rssheader

17/09/2021

Nhiều cán bộ, chiến sĩ công an ở Hà Nội tiếp xúc với ca bệnh ở Goldmark City

Đăng Chung - 25/05/2021, 12:33 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại tòa nhà R4A. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại tòa nhà R4A.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. 

Qua điều tra truy vết, xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm; 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử tổ dân phố số 20, phường Phú Diễn. Sau đó đã nhanh chóng thành lập các tổ công tác tiến hành truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Hiện tại, số cán bộ chiến sỹ Công an quận là F1 của ca bệnh tại Goldmark City đã được cách ly theo quy định. Đồng thời, liên hệ Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Công an quận, chủ động xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, không để bị động, bất ngờ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng phương án đảm bảo ANTT tại khu vực Goldmark City để phục vụ công tác xét nghiệm và truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. 

Theo đó, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đội công tác, cá nhân cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu Goldmark City, không để tình trạng tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh thực hiện các hành vi phạm tội.

Đáng chú ý, Goldmark City là khu chung cư cao cấp, có nhiều người nước ngoài sinh sống tại đây nên công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp nghi nhiễm gặp rất nhiều khó khăn.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã cử các cán bộ chiến sỹ có khả năng ngoại ngữ tốt tham gia hỗ trợ các tổ công tác để thực hiện công tác xét nghiệm, truy vết.

Các lực lượng được huy động tối đa đi đến từng nhà tại khu Goldmark City để tiến hành truy vết các ca nghi nhiễm.

Từ ngày 22/5, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện chế độ trực chiến 100% để bảo vệ ngày hội bầu cử. Trước ca bệnh mới phức tạp, cán bộ chiến sỹ Công an quận tiếp tục đến từng nhà để thực hiện công tác truy vết, đảm bảo dịch bệnh được kiểm soát trên địa bàn...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm