rssheader

04/12/2020

Nha Trang: Tạm ngừng tắm biển 15 ngày

01/04/2020, 09:50 GMT+07 | Thời sự
Nha Trang: Tạm ngừng tắm biển 15 ngày

Chiều 31-3, UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã ra văn bản triển khai các biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, UBND TP. Nha Trang yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường và UBMTTQ Việt Nam của thành phố, các tổ chức hội đoàn triển khai việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1-4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa.

Rào chắn được lực lượng chức năng bố trí để hạn chế người dân tụ tập đông người nơi công cộng.

Đồng thời, UBND TP Nha Trang yêu cầu tăng cường thông báo trên loa truyền thanh, lắp đặt các bảng thông báo yêu cầu người dân hạn chế ra đường, không tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh không thiết yếu.

Các lực lượng chức năng sử dụng loa truyền thanh, băng rôn để vận động người dân chấp hành, bố trí barie, căng dây tại các lối đi xuống biển. Thành phố cũng sẽ thành lập Tổ công tác liên ngành gồm Công an, Quản lý đô thị, Thanh niên xung kích… tuyên truyền, vận động người đân không đi tắm biển, không tụ tập đông người, xử lý những đối tượng chống đối không chấp hành. 

Chiều 31/3 vẫn đông người tắm biển Nha Trang

Công an TP Nha Trang, UBND các xã, phường, Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang tổ chức lực lượng thường trực tuần tra giám sát 24/24 giờ để tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý những đối tượng chống đối không chấp hành.

Trước đó, dù đã được khuyến cáo không tập trung đông người nhưng người dân Nha Trang vẫn tắm biển khá đông gây lo ngại ây lan dịch Coivid-19 (nếu có người nhiễm).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm