rssheader

25/09/2020

Người đàn ông lạ lột sạch tiền các bà bán vé số dạo ở Huế

N.Thành - 22/04/2017, 18:07 GMT+07 | Thời sự
Nhiều nạn nhân bán vé số dạo nghèo khổ bị người đàn ông lạ mặt lừa lấy hết tiền Nhiều nạn nhân bán vé số dạo nghèo khổ bị người đàn ông lạ mặt lừa lấy hết tiền

Theo phản ảnh nhiều nạn nhân bán vé số dạo ở địa bàn TP Huế (Thừa Thiên – Huế), thời gian gần đây có một người đàn ông lạ mặt đã lừa đảo chiếm đoạt hàng triệu đồng của họ.

Chị Nguyễn Thị Sương - 48 tuổi, trú ở làng Mỹ Lam (xã Phú Mỹ, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) cho hay: Vài ngày trước đó, khi chị đang bán vé số dạo trên đường Phạm Văn Đồng (TP Huế) thì có một người đàn ông gọi lại xin dò kết quả vé số.

Sau khi dò xong kết quả người đàn ông này thông báo trúng 6 tờ vé số, chị Sương kiểm tra lại đúng là người này trúng 6 tờ vé số Ninh Thuận giải 500.000 đồng.

Sau đó, chị Sương hướng dẫn người đàn ông này về đại lý gần đó để đổi vé trúng thưởng, nhưng người này bảo đi có việc gấp nên nhờ chị đổi giùm. Chị Sương đã đồng ý đổi 2 vé cho người này với số tiền 1.000.000 đồng.

“Đổi xong, ông ta có mua ủng hộ tôi 10 vé rồi đi. Đến chiều tối, khi tôi về đại lý đổi vé thì được bảo 2 vé số của người này không trúng thưởng. Lúc này, tôi kiểm tra tờ dò số lại phát hiện kết quả không đúng, khi ấy, tôi mới biết mình bị lừa” - Chị Sương bức xúc cho biết.

Chị Nguyễn Thị Thủy (54 tuổi), trú huyện Phú Vang, người đã 10 năm bán vé số dạo, cũng cho biết đã bị người đàn ông lạ mặt kia lừa lấy mất 3 triệu đồng.

Theo hai nạn nhân này thì, trong lúc dò vé người đàn ông kia đã nhanh tay đánh tráo tờ dò kết quả thật bằng tờ giả, có các dãy số trúng thưởng trùng với vé mà đối tượng đã thủ sẵn.

Cũng với thủ đoạn đó, người đàn ông kia đã lừa chiếm đoạt với số tiền lớn của rất nhiều người bán vé số dạo khác.

Theo những nạn nhân này cho biết, người đàn ông này có dáng người mập, ăn mặc khá chỉnh tề, đi xe máy hiệu Air Blade màu đỏ, có vẻ trông rất đàng hoàng. Sau khi dò xong vé thì ông ta tỏ ra rất vội vã để đánh lừa họ.

Một chủ đại lý phân phối vé số kiến thiết tại TP.Huế cho hay: “Đối tượng mà kẻ lừa đảo nhắm đến thường là những người phụ nữ bán vé số đã già, luống tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều đại lý đã đóng dấu vuông đỏ, có người ký lên tờ dò rồi mới phát cho người bán vé số dạo, nhằm để phân biệt tờ dò kết quả mà đối tượng có thể đánh tráo”.

Theo Pháp Luật VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm