rssheader

17/09/2021

Người dân đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may ngày Vía Thần Tài

Thế Đại - 21/02/2021, 08:40 GMT+07 | Thời sự
Lượng khách mua vàng năm nay không giảm, người dân mua vàng online nhiều hơn những năm trước. Lượng khách mua vàng năm nay không giảm, người dân mua vàng online nhiều hơn những năm trước.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này, rất đông người dân đi mua vàng. Năm nay, do dịch bệnh, người dân đi mua sớm hơn.

Theo ghi nhận, sáng ngày 21/2 tức ngày 10 tháng Giêng, đúng ngày Thần tài, các cửa hàng vàng không đông khách như nhiều năm trước đó. Tại Hà Nội, do tình hình dịch bệnh phức tạp khiến người dân lo ngại nên chỗ đông người hay những nơi công cộng không phải là lựa chọn.

Đại diện Tập đoàn DOJI cho biết, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho khách hàng trong mùa cao điểm mua sắm ngày Vía Thần Tài, khách trước khi vào cửa hàng mua vàng sẽ được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Trong khi hệ thống quầy kệ trưng bày và tủ kính - những bề mặt khách hàng có thể tiếp xúc sẽ được thường xuyên vệ sinh sát khuẩn. Khi thanh toán tại quầy, khách hàng thực hiện giãn cách theo khoảng cách an toàn, tránh chen lấn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cửa kinh doanh vàng bạc, đá quý tại Hà Nội đã có nhiều biện pháp phòng dịch để người dân an tâm đến giao dịch trước và trong ngày Vía Thần Tài năm nay.
Các biện pháp phòng dịch được tuân thủ; giá vàng vẫn giữ như ngày thường và đặc biệt số người mua vàng online tăng cao do người dân ngại Covid-19.
Tất cả khách hàng khi vào trong đều được đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn.
Lượng khách tới mua vàng trong dịp vía Thần Tài, giống như mọi năm, khoảng thời gian từ khi bắt đầu đi làm lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho đến ngày Thần Tài, nhu cầu mua vàng cầu may của người dân tăng cao, không khí giao dịch sôi động hơn so với thường ngày, đại diện Tập đoàn DOJI cho biết thêm.
Đại diện DOJI khẳng định, hôm nay (ngày vía Thần Tài) lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng cao và nhiều khả năng sẽ không giảm so với những năm trước. Theo đó, sản phẩm vàng liên quan đến trâu vàng - linh vật của năm nay - đang là mặt hàng được nhiều người chọn mua nhất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm