rssheader

24/11/2020

Người dân cả nước gói bánh chưng gửi đồng bào miền Trung

Phạm Hiền - 20/10/2020, 17:25 GMT+07 | Thời sự
Nhiều người dân trong đó có cả các cụ già cùng góp sức gói bánh chưng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Facebook. Nhiều người dân trong đó có cả các cụ già cùng góp sức gói bánh chưng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Facebook.

Những ngày này, người dân miền Trung đang gồng mình chống trọi với mưa lũ lịch sử. Cùng chia sẻ với những mất mát mà người dân vùng lũ đang phải gánh chịu, bên cạnh những lời thăm hỏi, động viên, người dân ở khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã có những kêu gọi quyên góp, ủng hộ và đặc biệt là có những hành động thiết thực như cùng gói bánh chưng để gửi tới đồng bào miền Trung.

Một hành động thiết thực từ bà con ở khắp các địa phương để chia sẻ với người dân miền Trung. Ảnh: Facebook.

Mới đây, một đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại những hình ảnh người dân tại Nghệ An gói bánh, thức thâu đêm luộc bánh chưng cũng được cư dân mạng chia sẻ mạnh trên mạng xã hội.

Đoạn clip với dòng trạng thái: “Tự nhiên thấy rưng rưng trước tình cảm người dân Nghệ An. Đã 1 giờ sáng, nhưng ở khắp nơi trên mảnh đất Nghệ An đang rực lửa, mọi người nấu bánh chưng để kịp sáng sớm mang vào tiếp tế cho Hà Tĩnh đang bị lụt sâu...".

Hình ảnh người dân tại Nghệ An đang luộc bánh chưng để kịp gửi đến tiếp tế cho đồng bào miền Trung. Ảnh: Facebook.

Cùng chung sức trong chiến dịch gói bánh chưng gửi đồng bào miền Trung, hơn 100 tăng ni, phật tử tại chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã gói hàng nghìn chiếc bánh chưng chay để gửi tới người dân Thừa Thiên-Huế.

Các tăng ni, phật tử gói bánh chưng hướng tới miền Trung. Ảnh: Facebook.

Tại thị trấn Quảng Phú, Huyện Cưmgar, Đắk Lắk, tài khoản Facebook có tên Thi Nguyễn đã chia sẻ nhiều hình ảnh người dân nơi đây kêu gọi cùng nhau trực tiếp gói và luộc bánh chưng.

Với dòng chia sẻ: “1.000 đòn bánh tét và 700 phần quà nhu yếu phẩm hướng về miền Trung! Ai có sức góp sức, ai có công giúp công, ai có củi, lá, nếp, nồi, giúp củi, lá, nếp, nồi...".

Dưới hình ảnh đăng tải, nhiều bạn đọc ủng hộ, chia sẻ: "Những lúc như này thấy tinh thần tương thân tương ái thật tuyệt vời. Cả nước đều hướng về miền Trung".

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút được sự ủng hộ sẻ của cư dân mạng, nhiều trang lớn chia sẻ lại tạo sức lan tỏa lớn cho hành động ý nghĩa này.

Hai ngày nay, tính đến ngày 20/10, người dân làng La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã chung sức gói được khoảng 2.000 chiếc bánh trưng với mục đích cứu trợ tới bà con miền Trung. Họ đã phải thức thâu đêm để gói, hiện đang chờ luộc chin để kịp thời tiếp tế, cứu trợ tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Hình ảnh người dân làng La Phù cùng nhau thức đêm gói gần 2.000 chiếc bánh chưng để kịp thời cứu trợ tới đồng bào các tỉnh miền Trung đang được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.

Hiện tại, chiến dịch kêu gọi cùng chung tay gói bánh chưng gửi đến tiếp tế cho đồng bào miền Trung cùng vượt qua mùa lũ vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Bên cạnh đó, người dân ở khắp nơi trên cả nước cũng vẫn đang bằng cách này hay cách khác đều cố cách chung tay chia sẻ những khó khăn tới đồng bào miền Trung thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” từ xa xưa của người Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm