rssheader

21/10/2020

Người cao tuổi phấn khởi làm thẻ xe buýt miễn phí

Cao Sơn - 26/08/2019, 11:42 GMT+07 | Thời sự
Người cao tuổi xếp hàng làm thẻ xe buýt miễn phí tại Linh Đàm Người cao tuổi xếp hàng làm thẻ xe buýt miễn phí tại Linh Đàm

Theo đó, sau khi tiếp nhận hồ sơ, các điểm bán vé sẽ chuyển đến Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị. Căn cứ vào hồ sơ tổ chức sản xuất thẻ, trung tâm sẽ bàn giao thẻ xe buýt miễn phí cho các điểm bán vé trên địa bàn thành phố. Các điểm bán vé sẽ thực hiện trả thẻ cho người được cấp thẻ.

Riêng điểm bán vé xe buýt tại số 1 Kim Mã (Bến xe Kim Mã) sẽ được lấy thẻ ngay sau khoảng 30 phút. Còn lại, tại các điểm bán vé xe buýt khác sẽ lấy thẻ sau 2-3 ngày.

Hồ sơ cấp mới thẻ gồm tờ khai đăng ký cấp thẻ miễn phí có dán ảnh (3cm x 4cm), bản chụp giấy chứng nhận người có công (đối với người có công), giấy tờ tùy thân có ảnh (đối với người cao tuổi), bản chụp xác nhận mức độ khuyết tật (đối với người khuyết tật), bản chụp giấy chứng nhận hộ nghèo (đối với nhân khẩu thuộc hộ nghèo) và xuất trình bản chính, giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu.

Kê khai thông tin làm thẻ xe buýt miễn phí 

Với người có công, người khuyết tật và người cao tuổi thẻ xe buýt miễn phí có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp. Đối với nhân khẩu thuộc hộ nghèo thẻ có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31/12). Riêng trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí mà không cần cấp thẻ. 

Bà Trần Thị Hồng (SN 1954) ở Đại Từ, Hoàng Mai cho biết, hôm nay ra xếp hàng muộn, đông người đến làm thẻ nên phải chờ hơi lâu. “Tuy nhiên, ai cũng phấn khởi khi nhận giấy hẹn đến nhận thẻ miễn phí xe buýt trong một hai ngày tới. Tôi cho rằng, đây là chính sách rất nhân văn của Nhà nước và TP Hà Nội khi quan tâm đến người cao tuổi, người có công, người khuyết tật và trẻ em trên địa bàn”, bà Hồng nói.

 Bà Hồng phấn khởi nhận giấy hẹn trả thẻ
 

Ông Trần Văn Thanh (SN 1950), ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai bày tỏ quan điểm: "Với những người về nghỉ hưu lương “ba cọc ba đồng” như chúng tôi, được hỗ trợ thẻ xe buýt miễn phí đi lại là rất đáng quý. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm này".

 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm