rssheader

30/10/2020

Nghệ An: Vùng lũ Mường Ải có nhà công vụ mới cho giáo viên

Hồ Lài - 30/07/2019, 17:00 GMT+07 | Thời sự
Cắt băng khánh thành nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải (Kỳ Sơn, Nghệ An) Cắt băng khánh thành nhà công vụ cho giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải (Kỳ Sơn, Nghệ An)

Cách đây gần 1 năm, do hậu quả hoàn lưu của 2 cơn bão số 3 và số 4 gây mưa lũ khiến nhiều trường học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Trong đó, Trường Tiểu học Mường Ải (ngôi trường nằm ở vùng biên giới, giáp với tỉnh Xiêng Khoảng, Lào), lũ đã cuốn toàn bộ dãy nhà công vụ và nhiều sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và học sinh.

Để kịp thời hỗ trợ các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Mường Ải tháng 5/2019, công trình nhà công vụ do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động đã được khởi công xây dựng.

Đến nay, công trình đã hoàn thành với dãy nhà ở khang trang 3 phòng và khu nhà phụ trợ. Toàn bộ công trình hơn 700 triệu đồng với sự ủng hộ của Công đoàn Giáo dục TPHCM, Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định, Công đoàn Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và một phần kinh phí do UBND huyện Kỳ Sơn đối ứng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ với những khó khăn mà các giáo viên ở vùng cao Nghệ An đang phải đối diện.

Trong hoàn cảnh đó, nhà công vụ được trao tặng là minh chứng cho sự chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải nói riêng cũng như các giáo viên vùng khó khăn trên cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Ân cũng cho biết, thời gian qua, cách thức hỗ trợ của Công đoàn ngành thay đổi theo hướng không hỗ trợ dàn trải, mà tập trung nguồn lực, lựa chọn những trường còn nhiều khó khăn để hỗ trợ một lần.

Công đoàn Giáo dục Nghệ An sẽ chủ động kết nối và mong muốn công đoàn các trường đại học và các địa phương khác để có thêm nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực. Từ đó, để các nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với sự nghiệp giáo dục ở vùng cao.

Thay mặt ngành Giáo dục Nghệ An, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn ngành. Đồng thời cam kết sẻ chỉ đạo các trường, các địa phương sử dụng hiệu quả và phát huy được công trình nhà công vụ để công trình ngày càng đẹp và khang trang hơn.

Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Mường Ải nói riêng và những trường khó khăn được hỗ trợ khác đón nhận các công trình nhân ái bằng quyết tâm và trách nhiệm. Khi cơ sở vật chất được bổ sung, hoàn thiện, các nhà trường tiếp tục nỗ lực vượt khó, trau dồi đạo đức, trau dồi nghiệp vụ làm tốt công tác dạy và học.

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục TPHCM đã tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho Trường Tiểu học Mường Ải. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng tặng 270 bộ sách giáo khoa dành cho toàn bộ học sinh nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm