rssheader

27/11/2020

Nam sinh Nghệ An giành vòng nguyệt quế chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Nhóm phóng viên thời sự - 15/09/2019, 07:00 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng và trao thưởng cho nhà vô địch Olympia 2019. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng và trao thưởng cho nhà vô địch Olympia 2019.
Tường thuật trực tiếp
Tường thuật trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) đã vượt qua 140 thí sinh khác để góp mặt ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Các thí sinh trong trận chung kết đến từ 4 trường chuyên và học 4 lớp chuyên khác nhau: Vật lí, Sinh học, Địa lí, Tin học. Tuy sở trường của 4 thí sinh khác nhau nhưng đều có chung quyết tâm giành chiến thắng.

Thế Trung có sự may mắn song hành và biết nắm bắt cơ hội; Hải Đăng tuy khởi đầu không nổi bật nhưng càng chơi càng hay; Bá Vinh nổi trội với 3 kỷ lục và được kỳ vọng cao; Nam Thắng với phong cách chơi chắc chắn, điềm tĩnh.

Năm nay, những gương mặt dẫn chương trình tại 4 điểm cầu trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia vẫn là các MC đã quen thuộc trên sóng truyền hình, đồng thời họ cũng có nhiều năm gắn bó với cuộc thi này.

Tại trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam - nơi diễn ra cuộc thi, vị trí host vẫn thuộc về hai gương mặt quen thuộc - MC Diệp Chi và MC Ngọc Huy. Dẫn chương trình tại điểm cầu Nghệ An là MC Hoàng Linh, tại điểm cầu Khánh Hòa là MC Trần Ngọc, tại điểm cầu  Cần Thơ là MC Đức Bảo, tại điểm cầu Đắk Lắk là MC Mai Trang.


 

Bắt đầu từ Olympia 18, cầu truyền hình trực tiếp tại địa phương của các nhà leo núi lọt vào Chung kết được tổ chức ở những địa điểm công cộng có không gian rộng lớn để thu hút đông đảo khán giả tham gia. Những năm trước đó, cầu truyền hình được bố trí tại trường học của thí sinh.

Sự thay đổi địa điểm này đồng nghĩa với quy mô và tính chất của cuộc thi Chung kết được nâng tầm. Với sự tham gia cổ vũ của người dân địa phương, trận đấu trí của các thí sinh sẽ thêm phần hấp dẫn và lan toả tình thần hiếu học, ham học hỏi được rộng khắp.

Báo điện tử Giáo dục và Thời đại tường thuật trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 cùng không khí tại các điểm cầu cả nước tại địa chỉ https://giaoducthoidai.vn/ và Fanpage của Báo https://www.facebook.com/giaoducthoidai/.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm