rssheader

25/10/2020

Luôn coi trọng việc hoàn thiện chính sách với người có công

17/07/2018, 21:37 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Ảnh: TTXVN Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công đã có những cống hiến, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Thăm các thương binh nặng (hạng 1/4) đang nằm điều trị tại giường bệnh, Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các thương, bệnh binh.

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng sau 7 năm trở lại, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã được xây dựng khang trang hơn, có thêm 1 bệnh xá với nhiều trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, nhiều cây xanh đã tỏa bóng mát. Các phòng ở trung tâm đều được lắp điều hòa... góp phần chăm sóc tốt hơn các thương, bệnh binh.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao thời gian qua trung tâm đã làm những việc có ý nghĩa, đó là đưa các thương, bệnh binh về thăm lại chiến trường xưa, giao lưu với đồng đội. Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ LĐTB&XH phát huy cách làm này. Lãnh đạo, các ngành, các cấp tỉnh Hà Nam tiếp tục dành sự quan tâm đối với các cơ sở điều dưỡng chăm sóc thương binh của Bộ LĐTB&XH trên địa bàn, cùng phối hợp tích cực để  thực hiện ngày càng tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Chủ tịch Quốc hội đánh giá trung tâm đã thực hiện tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc 114 đối tượng, trong đó có 81 thương bệnh binh. Những cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên chức đã thể hiện sự tận tâm, tận tụy trong chăm sóc các thương bệnh binh hiện tuổi đã cao, sức yếu bằng cả tấm lòng của người con, người cháu đối với người ông, người cha, người bác trong gia đình.

Đánh giá cao các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh tại tỉnh Hà Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiều năm qua, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cán bộ, nhân viên làm việc tại đây tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và tình cảm, thực hiện nhiệm vụ cao cả nhằm bù đắp, tri ân, chăm sóc tốt những người có công với cách mạng.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên là một trong 5 đơn vị nuôi dưỡng thương binh thuộc Bộ LĐTB&XH. Trung tâm thành lập tháng 5/1957, sớm nhất so với các trung tâm nuôi dưỡng khác, là đơn vị sự nghiệp xã hội, y tế, được giao nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho thương binh 1/4, bệnh binh 1/3. 

Hơn 60 năm thành lập và hoạt động, trung tâm đã nuôi dưỡng hàng nghìn lượt thương, bệnh binh nặng. Thời kỳ cao điểm, trung tâm nuôi dưỡng gần 700 thương, bệnh binh. Hiện trung tâm nuôi dưỡng 60 thương, bệnh binh nặng, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, trong đó có 3 thương binh nữ.  

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng là đơn vị thuộc Cục Người có công (Bộ LĐTB&XH), được thành lập từ năm 1976. Hơn 40 năm qua, đơn vị đã điều trị, phục hồi chức năng cho hơn 500 lượt thương binh, bệnh binh. Trung tâm đã điều trị ổn định và đưa được 88 thương binh, bệnh binh nặng về an dưỡng tại gia đình và địa phương.

Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 114 đối tượng của 12 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra, trong đó có 81 thương bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên.

* Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam và Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ.

Theo TTXVN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm