rssheader

20/10/2020

Kỷ lục mới về thành lập doanh nghiệp

Anh Quang - 05/04/2019, 13:52 GMT+07 | Thời sự
Cắt giảm các thủ tục, điều kiện kinh doanh đã tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp thành lập mới (ảnh nguồn internet) Cắt giảm các thủ tục, điều kiện kinh doanh đã tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp thành lập mới (ảnh nguồn internet)

Năm 2018, tăng trưởng toàn diện trong tất cả các lĩnh vực, ngành sản xuất chế tạo tiếp tục mở rộng, sản xuất nông nghiệp tăng cao, ngành dịch vụ ổn định, tiêu dùng trong nước được duy trì tốt. Ngành công nghiệp, ngành chế biến, chế tạo đang trở thành động lực chính của tăng trưởng; Ngành nông nghiệp đã có sự tăng trưởng của các sản phẩm có giá trị gia tăng cao; Ngành dịch vụ dần trở thành một trụ cột cho tăng trưởng, du lịch có số lượng khách tăng trưởng ấn tượng,...

Đặc biệt, năm 2018, ghi nhận kỷ lục về cắt giảm điều kiện kinh doanh, thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Chính phủ đã ghi các dấu ấn đặc biệt trong cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, đưa niềm tin kinh doanh của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài lên cao trong năm 2018. Đây cũng là năm đầu tiên, Chính phủ có nghị quyết riêng về cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp. Số doanh nghiệp mới thành lập năm 2018 xác lập kỷ lục mới với 131.275 doanh nghiệp.

Ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho biết, năm 2018 là năm thành công toàn diện của kinh tế Việt Nam, khi cả 12/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Việt Nam tiếp tục đà chuyển biến tích cực, nhất là việc thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, vừa thúc đẩy tăng trưởng. Tăng trưởng GDP trong năm 2018 là 7,08%, mức tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua. Trong đó, quý IV năm 2018 tăng 7,31% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn quý trước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm