rssheader

26/10/2020

Ký cam kết về giảm thiểu chất thải nhựa y tế

Bình Thanh - 16/08/2019, 16:13 GMT+07 | Thời sự
Các đơn vị y tế tỉnh Điện Biên ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa với Sở Y tế tỉnh Điện Biên. Các đơn vị y tế tỉnh Điện Biên ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa với Sở Y tế tỉnh Điện Biên.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chủ trì: TS. Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; bà Sitara Syed – Quyền trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam.

Từ điểm cầu Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát biểu chỉ đạo hội nghị. “Chất thải nhựa là vấn đề có tính toàn cầu, nguy cơ ảnh hưởng sinh thái môi trường, phát triển bền vững và sức khỏe con người. Giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng.

Vì vậy, để góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa nói chung cũng như giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến “Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế” – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Bình Thanh.

Đánh giá cao việc Bộ Y tế đã khởi xướng, triển khai thực hiện hội nghị này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – TS. Trần Hồng Hà cho rằng, việc Bộ Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ công chức, viên chức hiểu để từ đó thực hiện sẽ đem lại những kết quả thiết thực để Bộ Y tế tiến tới mục tiêu đến năm 2025 tất cả các hoạt động y tế trên cả nước cơ bản không sử dụng đồ nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Tại hội nghị, Bộ Y tế còn công bố Chỉ thị về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Cùng với đó, tại điểm cầu Trung ương, lễ ký cam kết về giảm thiểu chất thải nhựa giữa Bộ trưởng Bộ Y tế với giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K và Bệnh viện Trường Đại học Y  đã diễn ra.

Đồng thời, lễ ký cam kết này cũng diễn ra tại các điểm cầu địa phương giữa giám đốc các bệnh viện trực thuộc giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành.

 Gian hàng giới thiệu sản phẩm thân thiện với môi trường trong khuôn khổ Hội nghị. Ảnh: Bình Thanh.

Ngay khi hội nghị được khép lại, tại điểm cầu Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các đại biểu đã thăm khu trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường ngay trong khuôn viên của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm