rssheader

26/11/2020

Kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý với tất cả lái xe ra vào các bến TP HCM

31/01/2019, 08:18 GMT+07 | Thời sự
Kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý với tất cả lái xe ra vào các bến TP HCM

Những ngày cận Tết nguyên đán, lưu lượng lớn người và phương tiện dồn về các bến xe, nhà ga, sân bay tại TP HCM. Đây cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự, giao thông ở khu vực này trở nên phức tạp.

Do vậy, TP HCM tăng cường các lực lượng ứng trực tuần tra, kiểm soát để đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, giao thông thông suốt.      

kiem tra nong do con, ma tuy voi tat ca lai xe ra vao cac ben tp hcm hinh 1
Lực lượng chức năng TP HCM tuyên truyền các tài xế không sử dụng rượu bia, chất kích thíchkhi điều khiển phương tiện.

Tại bến xe Miền Tây và Miền Đông, Công an các quận Bình Tân, Bình Thạnh ngoài tuyên truyền, lực lượng công an phối hợp với các bến xe phát loa cảnh báo nhắc nhở hành khách cảnh giác đề phòng kẻ gian lợi dụng trộm cắp, móc túi thì các đơn vị nghiệp vụ như: Hình sự, phản ứng nhanh 113, dân phòng, bảo vệ của các bến xe tăng cường tuần tra giám sát, duy trì ổn định tình hình an ninh trật tự, kịp thời hỗ trợ hành khách ra vào bến.

Ông Trần Thanh Điền, một hành khách cho biết: “Dịp Tết cuối năm bến rất đông người, sẽ xuất hiện đối tượng hành vi trộm cắp móc túi, khi báo với công an phường thì họ tiếp nhận xử lý ngay không để kéo dài, mất thời gian của hành khách về quê ăn Tết”.

Lực lượng chức năng liên ngành cũng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với tất cả các tài xế xe khách đường dài ra vào các bến xe, chủ động phòng ngừa và có hướng xử lý quyết liệt đối với những tài xế vi phạm đảm bảo cho hành khách.

Việc kiểm tra vấn đề này được người dân đồng tình, ủng hộ. Bà Ngô Thị Phương, hành khách xuất bến tại Bến xe Miền Đông nói: “Tôi cũng mong muốn lực lượng chức năng tiếp tục gác chặn thường xuyên ở các tuyến, theo dõi các tài xế để họ thứ nhất không có rượu bia, hai nữa là không sử dụng ma túy để đảm hành khách đi trên xe được an toàn hơn”.

Để tăng cường thanh kiểm tra, giám sát việc đảm bảo cho hành khách trong dịp cao điểm này, tại các điểm đen giao thông, các trạm trung chuyển hành khách trên đường Điện Biên Phủ, Xô Việt Nghệ Tĩnh, cầu Bình Triệu, cầu Sài Gòn… nhiều lực lượng nghiệp vụ của công an cũng được bố trí các chốt chặn, nhất là những điểm đen thường xảy ra ùn tắc giao thông.

kiem tra nong do con, ma tuy voi tat ca lai xe ra vao cac ben tp hcm hinh 2
Lực lượng trật tự hướng dẫn hỗ trợ hành khách ra xe.

Thượng tá Đỗ Tiến Nam, Phó trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết: “Ngoài việc tăng cường lực lượng thì bố trí ứng trực để đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự 24/24 giờ. Những lúc kẹt xe, ùn ứ thì đã có công an, dân phòng, dân phố chia ca ra để trực tiếp phân luồng đảm bảo thông thoáng cho người dân làm sao trong vòng 30 phút phải giải tỏa ngay”.

Bên trong khu vực Ga Sài Gòn, Sân bay Tân Sơn Nhất, các đơn vị công an phối hợp với lực lượng an ninh tại chỗ triển khai các phương án đảm bảo trật tự, an toàn hàng không và an toàn cho hành khách đi tàu. Tại các tuyến đường xung quanh sân bay, nhà ga, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cơ động kết hợp cùng thanh tra giao thông sẵn sàng phương án xử lý các tình huống ùn ứ, kẹt xe cục bộ.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an TP HCM cho biết: “Do nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết cao, hàng hóa vận chuyển lớn nên mật độ phương tiện sẽ tiếp tục gia tăng. Chúng tôi đã xác định những khu vực nào là điểm nóng giao thông để có phương án xử lý toàn diện kịp thời. Chúng tôi sẽ nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi lại an toàn thông suốt”.   

Cơ quan chức năng đang rất nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự để người dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp Tết, cùng với đó thì người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản và nâng cao ý thức khi tham giao thông để mọi người, mọi nhà cùng đón một cái Tết vui tươi, an toàn.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm