rssheader

03/12/2020

Khánh Hoà: Học sinh nghỉ học 2 ngày phòng tránh bão số 6

Mạnh Tuấn - 09/11/2019, 08:24 GMT+07 | Thời sự
Học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa được nghỉ 2 ngày phòng tránh bão số 6 Học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa được nghỉ 2 ngày phòng tránh bão số 6

Cụ thể, Sở GD&ĐT lưu ý lãnh đạo các đơn vị, trường học chỉ đạo giáo viên không tổ chức dạy thêm, học thêm trong những ngày nghỉ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cũng đề nghị các phòng giáo dục, đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó hiệu quả với cơn bão số 6 và mưa lớn trên diện rộng. 

Theo đó, các đơn vị cần tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, chỉ đạo, hướng dẫn che chắn, chằng chống, gia cố trụ sở, trường học. Có kế hoạch di chuyển bàn, ghế, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị dạy học lên cao để tránh hư hỏng khi ngập lụt; đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Các đơn vị, trường học phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương, các đơn vị liên quan đóng quân trên địa bàn và ban đại diện cha mẹ học sinh ứng phó mưa lũ do bão gây ra. Thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc.  

Khi bị ảnh hưởng của bão và mưa lũ sau bão, phải khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập và có kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học (nếu có); chủ động tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây gây ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm