rssheader

21/09/2020

Khánh Hòa: Các dịch vụ không thiết yếu được phép mở cửa lại nhưng không tập trung quá 20 người

25/04/2020, 18:45 GMT+07 | Thời sự
Khánh Hòa: Các dịch vụ không thiết yếu được phép mở cửa lại nhưng không tập trung quá 20 người

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện từng bước nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội, khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các dịch vụ không thiết yếu khác mở cửa hoạt động trở lại kể từ ngày 25/4 nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m trong giao tiếp, rửa tay sát khuẩn, không tập trung trên 20 người, khuyến khích các chủ cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán mang về, bán trực tuyến..

Đối với các hoạt động, sự kiện như lễ hội, văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể thao, hoạt động tắm biển, vui chơi giải trí, ăn uống tại các bãi biển công cộng trên địa bàn toàn tỉnh, khu vui chơi, giải trí, cơ sở thẩm mỹ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử trực tuyến tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục vận động người dân không ra đường khi không có việc cần thiết, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc và không tập trung quá 20 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các hoạt động nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hiếu hỉ không được tập trung trên 20 người và phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời, UBND tỉnh yêu các ngành chức năng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu.

Dừng hoạt động 5 trạm kiểm soát liên ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 25/4.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương báo cáo phương án cụ thể đưa học sinh trở lại trường học ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn phải đảm bảo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm