rssheader

30/10/2020

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019

27/03/2019, 13:00 GMT+07 | Thời sự
Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019

Tới dự lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2019 có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; Đại sứ các nước tại Việt Nam; Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý Nhà nước về Du lịch trung ương và địa phương; Hiệp hội du lịch trung ương và địa phương, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 1

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM 2019 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị từ ngày 27-30/3/2019.

Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Chủ đề của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam năm nay là “Du lịch Xanh”.

Hội chợ VITM 2019 có sự tham gia của trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM 2019 cho biết, với chủ đề "Du lịch Xanh", VITM 2019 muốn gửi đi một thông điệp “các doanh nghiệp du lịch Việt Nam ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, sẽ đóng góp tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế các vùng bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, góp phần cải thiện đời sống của người dân ở các vùng nhạy cảm thông qua các hoạt động du lịch”.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 2

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM 2019 phát biểu tại lễ khai mạc.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, du lịch ngày nay đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng và có tầm ảnh hưởng toàn cầu, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2018 là một năm tiếp tục thắng lợi của du lịch Việt Nam, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Trong xu thế đó, năm, năm 2019, Du lịch Việt Nam phấn đấu đón từ 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 700.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu phát triển cao, đặt ra sức ép lớn cho ngành du lịch vừa tăng trưởng nhanh vừa đòi hỏi phát triển bền vững.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 3

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ khai mạc.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh, ngành du lịch Việt Nam, cần tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa sự phát triển của thành tựu khoa học công nghệ 4.0, phát huy tốt các lợi thế so sánh, giá trị và bản sắc địa phương, vùng miền, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách du lịch quốc tế và nội địa, đưa Việt Nam trở thành điểm đến có tầm cỡ trong khu vực.

"Trong bối cảnh đó, Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2019 với chủ đề Du lịch Xanh thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai, là một diễn đàn mở, bao gồm rất nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng tham gia Hội chợ", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Bộ VHTT&DL đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong việc tạo ra sân chơi chuyên nghiệp này cho các doanh nghiệp du lịch và địa phương trong các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch, sớm đưa du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ chính trị đã đề ra.

Các đại biểu cắt băng khai mạc VITM 2019

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các quan khách đã đi thăm các gian hàng tại VITM 2019.

Là kênh truyền hình duy nhất có gian hàng chính thức tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM là Vietnam Journey (thuộc VOV) mang đến nhiều thông tin hấp dẫn về văn hóa, du lịch thông qua các trò chơi tương tác và trải nghiệm du lịch bằng công nghệ thực tế ảo.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thăm gian hàng của Kênh truyền hình Văn hóa Du lịch Vietnam Journey tại hội chợ VITM 2019.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 6

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui vẻ "vào vai" phóng viên tham gia một tình huống tương tác của kênh truyền hình Vietnam Journey.

Khách hàng trải nghiệm không gian thực tế ảo tại gian hàng của Kênh truyền hình Vietnam Journey.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc và khuôn viên Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2019

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 8

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 27/3 đến 30/3/2019, nhiều công ty du lịch tung ra chương trình khuyến mại giảm giá lớn áp dụng cho tất cả khách hàng đến đăng ký mua tour trực tiếp tại hội chợ.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 9

Nhiều tour du lịch nội địa cho đến các tour nước ngoài được giảm giá với mức sốc.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 10

Đây là cơ hội hiếm có trong năm để khách hàng tại Hà Nội cũng như các khu vực lân cận “săn” được những chuyến du lịch hè hấp dẫn, chất lượng với giá tốt.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 11

Nhằm kích cầu du lịch, tại hội chợ năm nay sẽ có khoảng trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán ra tại hội chợ.

khai mac hoi cho du lich quoc te viet nam vitm 2019 hinh 12

Biểu diễn văn nghệ tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2019

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm