rssheader

18/01/2021

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh

Tâm Thanh - 07/09/2018, 21:52 GMT+07 | Thời sự
Công tác điều trị tại một số bệnh viện gặp khó khăn do thiếu thuốc Công tác điều trị tại một số bệnh viện gặp khó khăn do thiếu thuốc

Để khắc phục tình trạng trên, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi các Sở y tế và bệnh viện trên toàn quốc về việc cung ứng thuốc Primasol B0.

Hiện chưa có thuốc nào có cùng hoạt chất, đường dùng với thuốc Primasol B0 đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Do vậy, Cục Quản lý dược đã cấp giấy phép nhập khẩu thuốc Primasol B0 cho Công ty TNHH MTV Vimexdimex Bình Dương với số lượng 60.000 thùng (2 túi dịch 5L/thùng). Công ty này đã nhập 19.819 thùng và còn lại 40.181 thùng đang được làm thủ tục thông quan qua cơ quan Hải quan.

Prismasol B0 là thuốc được sử dụng trong phương pháp lọc máu/thẩm tách máu liên tục. Thuốc dùng nhiều trong cấp cứu các bệnh nhân nặng có nguy cơ tử vong cao tại các khoa hồi sức tích cực như suy thận, suy gan, rối loạn đông máu, ngộ độc cấp nặng…

Để đảm bảo cung ứng thuốc Prismasol B0 kịp thời cho nhu cầu điều trị, Cục Quản lý dược đề nghị các Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh có nhu cầu sử dụng thuốc Prismasol B0 chủ động liên hệ kịp thời với các đơn vị nhập khẩu, phân phối thuốc Prismasol B0 để đặt hàng, mua sắm kịp thời. Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế cũng chủ động liên hệ với các đơn vị nhập khẩu, phân phối thuốc thuốc Prismasol B0 để đặt hàng.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các cơ sở nhập khẩu, phân phối thuốc Primasol B0 trước mắt ưu tiên cung ứng thuốc cho các cơ sở khám, chữa bệnh có công văn đề nghị cung ứng thuốc Prismasol B0  và cho các cơ sở khám, chữa bệnh khác có báo cáo thiếu thuốc Prismasol B0.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm