rssheader

24/09/2020

Huy động nguồn lực phát triển nông nghiệp tỉnh Trà Vinh

Kiến Đức - 26/04/2019, 15:33 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến Lễ ký kết của các bên liên quan để hỗ trợ phát triển nông nghiệp Trà Vinh. Ảnh: TC Nhà quản lý Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến Lễ ký kết của các bên liên quan để hỗ trợ phát triển nông nghiệp Trà Vinh. Ảnh: TC Nhà quản lý

Hội nghị nhằm kết nối nguồn lực đầu tư phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao định hướng thị trường trên nền tảng logistics nhằm tìm giải pháp và huy động nguồn lực cho nền nông nghiệp Trà Vinh. 

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì, bán cho thị trường nào và tổ chức sản xuất như thế nào vẫn là nền tảng để người nông dân có thu nhập cao hơn và nông nghiệp phát triển bền vững hơn. Thực tiễn đang chỉ ra nhóm sản phẩm mới có tiềm năng đột phá xuất khẩu và nâng cao thu nhập cho nông dân là quả - rau - hoa, đã vượt qua xuất khẩu dầu thô và gạo.

Trong chuỗi sự kiện, Lavifood đã cùng các đại biểu và chính quyền đại phương tiến hành động thổ Trung tâm Hỗ trợ Nông dân Lavifarm đầu tiên tại Trà Vinh và công bố phần mềm hỗ trợ nông dân E-Farm. 

Công trình nằm trên khu đất có diện tích gần 17 ha tại ấp Nguyệt Lãng C, xã Bình Phú, huyện Càng Long, gồm 4 khu vực chính: khu vực siêu thị, khu vực dịch vụ, khu vực sơ chế đóng gói và khu vực kho. Trung tâm cũng là nơi tập kết và bao tiêu nông sản cho bà con nông dân. Dự kiến trung tâm sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2020.

Bên cạnh việc động thổ Trung tâm Hỗ trợ Nông dân Lavifarm, Công ty Cổ phần Lavifood cũng công bố Giải pháp Phần mềm Hỗ trợ Nông dân E-Farm trong khuôn khổ Hội nghị Đầu tư Xanh Trà Vinh 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm