rssheader

18/06/2021

Hưng Yên: Người đến Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khẩn trương khai báo y tế

Tuấn Khang - 10/05/2021, 06:25 GMT+07 | Thời sự
Công văn hỏa tốc số 893/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên. Công văn hỏa tốc số 893/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên.

Ngày 8/5, UBND tỉnh có Công văn hỏa tốc số 893/UBND-KGVX về việc thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 3 cơ sở Bệnh viện K Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước và trong địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thần tốc rà soát, truy vết tất cả các trường hợp F1, F2, F3 đến khám, chữa bệnh, chăm sóc, thăm bệnh nhân và cung cấp dịch vụ tại 3 cơ sở Bệnh viện K Hà Nội từ ngày 16/4 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay.

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 gửi đến cơ sở xét nghiệm do Sở Y tế chỉ định; tổ chức cách ly ngay theo quy định; báo cáo UBND tỉnh 1giờ/lần, hoàn thành trước 12h, ngày 8.5.

Sở Y tế Hưng Yên liên hệ với 2 bệnh viện nêu trên để lấy danh sách người dân Hưng Yên đến khám, chữa bệnh, cung cấp cho UBND cấp huyện có liên quan; chỉ đạo cơ sở xét nghiệm tổ chức xét nghiệm ngay, hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh vào 19h ngày 8/5.

Cơ quan thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng đăng tin yêu cầu người dân từng đến 3 cơ sở Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và các ổ dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế, khẩn trương đến trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Thủ trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh nếu chậm trễ thực hiện nhiệm vụ, để xảy ra lây lan dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm