rssheader

05/03/2021

Họp báo Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019

Hải Bình - 25/03/2019, 20:56 GMT+07 | Thời sự
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thế Đại. Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thế Đại.

Tham dự họp báo dự kiến có Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An – Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi - Phó Ban chỉ đạo, Chánh văn phòng Bộ GDĐT Nguyễn Viết Lộc - Ủy viên Ban chỉ đạo, Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm - Trưởng Ban tổ chức.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có những tác phẩm chân thực, xúc động về giáo dục. Qua đó, bày tỏ sự quan tâm của Bộ GDĐT đến sự phối hợp của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước đã luôn sát cánh cùng ngành Giáo dục trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Tham dự giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 là tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 5/9/2018 đến 5/9/2019). Nếu tác phẩm đăng, phát nhiều kỳ thì ít nhất phải có 2/3 số tác phẩm trong khoảng thời gian nêu trên.

Ông Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam công bố Thể lệ Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019. Ảnh: Thế Đại.

Các loại hình báo chí xét giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết tháng 9 hàng năm.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được tổ chức lần đầu vào năm 2018 và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương, địa phương. Tham dự Giải là các cây bút chuyên và không chuyên đang thường xuyên đồng hành với sự nghiệp phát triển giáo dục ở khắp các vùng miền cả nước.

Năm 2018, Ban Tổ chức đã nhận được gần 700 tác phẩm của 4 loại hình báo chí tham dự với đề tài khá toàn diện, tạo nên bức tranh đa sắc màu của nền giáo dục Việt Nam.

Trước đó, ngày 19/11/2018, tại buổi lễ tổng kết và trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã phát động Giải báo chí toàn quốc năm 2019. Bộ trưởng tin tưởng, giải thưởng sẽ có được sức sống lâu bền bằng chất lượng và uy tín, không chỉ đối với ngành Giáo dục mà còn với cộng đồng báo chí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm