rssheader

23/09/2020

Hàng ngàn du khách Đức, Anh, Pháp, Mỹ đến Bà Rịa-Vũng Tàu

22/02/2020, 18:40 GMT+07 | Thời sự
Hàng ngàn du khách Đức, Anh, Pháp, Mỹ đến Bà Rịa-Vũng Tàu

Đón tiếp du khách tại cảng, lãnh đạo Sở Du lịch và thị xã Phú Mỹ đã tặng hoa thuyền trưởng, thủy thủ đoàn và những vị khách của du thuyền MSC Splendida.

Tại cảng Thị Vải, du khách được Công ty Thế giới Thái Bình (TPHCM) đưa đi tham quan, mua sắm, tắm biển tại Vũng Tàu. 

Lãnh đạo thị xã Phú Mỹ và Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu chào đón du khách.
Ảnh: Báo Bà Rịa -Vũng Tàu.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, qua kiểm soát hải trình, du thuyền MSC Splendida hoàn toàn không có du khách xuất phát từ vùng dịch hay đi qua vùng dịch trước khi vào Việt Nam. Các biện pháp kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, kiểm tra yếu tố dịch tễ đối với du khách xuống tàu đi tham quan được thực hiện nghiêm ngặt.

Kết quả ghi nhận tất cả du khách sức khỏe đều bình thường.

Nhân viên Trung tâm Y tế Dự phòng kiểm tra thân nhiệt du khách vừa xuống tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Đối với công ty khai thác tour, hướng dẫn viên, lái xe, nhân viên phục vụ đều được cơ quan y tế nhắc nhở bảo đảm quy trình phòng dịch, đeo khẩu trang, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn và khuyến cáo du khách tự kiểm soát sức khỏe. Khi thấy biểu hiện bất thường, mệt mỏi, sốt, du khách cần thông tin với hướng dẫn viên, công ty khai thác tour báo ngay cơ quan kiểm dịch tàu để được thăm khám kịp thời.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu nói: “Việc đón đoàn du khách quốc tế, đặc biệt là khách châu Âu, Mỹ đến Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời điểm này khẳng định du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu an toàn, luôn đón chào du khách bốn phương”.

Du thuyền MSC Splendida cập cảng Thị Vải sáng 22/2.

Du thuyền MSC Splendida (quốc tịch Panama) được mệnh danh là “khách sạn nổi” trên biển, với 16 tầng, có khả năng phục vụ 4.000 khách. Trên du thuyền có gần 20 quán bar và nhà hàng. Các khu nghỉ ngơi, giải trí được phân theo chủ đề, có rạp chiếu phim 4D và khu chơi bowling.

Trước khi đến Việt Nam, du thuyền MSC Splendida xuất phát từ Busan (Hàn Quốc) ngày 6/2 qua Singapore - Malaysia.

Vào 18 giờ chiều nay (22/2), MSC Splendida sẽ rời cảng Thị Vải đến Thái Lan, kết thúc chuyến hải trình tham quan châu Á.

Theo chinhphu.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm