rssheader

21/10/2020

Hải Phòng bỏ yêu cầu thu phí cách ly đối với người từ vùng dịch về

08/04/2020, 11:27 GMT+07 | Thời sự
Hải Phòng bỏ yêu cầu thu phí cách ly đối với người từ vùng dịch về

Trước đó, theo nội dung của Văn bản số 2449 ngày 4/4/2020 và Văn bản 2455 ngày 5/4/2020 của UBND thành phố Hải Phòng, trường hợp không thuộc quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng đi từ địa phương có dịch đến Hải Phòng phải thực hiện cách ly y tế tập trung và tự chi trả chi phí phục vụ.

Đến ngày 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng ký văn bản 2496/UBND-VX điều chỉnh việc thành phố sẽ chi trả phí phục vụ cách ly tập trung theo quy định (người cách ly không phải trả tiền).

UBND Hải Phòng cũng quyết định tạo điều kiện cho người lao động trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải và trong các Khu công nghiệp được tạm trú trên địa bàn đến hết ngày 15/4/2020. Bên cạnh đó, yêu cầu người lao động tạm trú thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Ngày 7/4, UBND thành phố cũng ban hành văn bản về kiểm soát tại các tuyến đường sông ra, vào thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Chốt kiểm soát dịch bệnh làm nhiệm vụ giám sát người ra vào, đo thân nhiệt, khai báo y tế

Theo đó thành lập 3 chốt kiểm soát cấp thành phố tại 3 cảng Hoàng Diệu, Vật Cách, Nam Ninh. Mỗi chốt sẽ có 20 người gồm lực lượng Biên phòng, Công an và các thành viên của Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, chủ cảng. Các chốt đi vào hoạt động từ ngày 7/4/2020.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát trên là kiểm tra giám sát thuyền viên của các phương tiện thủy vào cảng; công nhân bốc xếp, lái xe ra vào cảng và các nhân viên phục vụ khách, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Đối với những người đi trên phương tiện nhưng không phải là thành viên trên tàu thì thông báo ngay cho các địa phương nơi đặt chốt để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Ngoài ra, đối với các thuyền viên cần thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và không được lên bờ; chỉ được phép lên bờ trong trường hợp cần thiết và trong phạm vi khu vực cảng, nếu ra ngoài khu vực cảng thì phải thực hiện cách ly theo quy định.

TP Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát các trường hợp người Hải Phòng đã hoàn thành cách ly ở các tỉnh, thành khác dự kiến về Hải Phòng để bố trí phương tiện đưa đón và thực hiện giám sát y tế tại nhà.

TP cho phép các hãng Taxi được chở khách thuộc các trường hợp cấp bách như đi cấp cứu, sinh nở, xuất viện…nhưng buộc phải có giấy xác nhận việc cần thiết phải di chuyển của chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn hoặc người đứng đầu các cơ sở y tế nơi người bệnh sinh sống.

Đến sáng ngày 8/4, Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. 385/390 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 trường hợp đang chờ kết quả.

1.247/1.311 mẫu sàng lọc cho các trường hợp cách ly đã có kết quả âm tính, 64 mẫu chờ kết quả. Hiện, số người cách ly tại các cơ sở tập trung tại Hải Phòng là 598 người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm