rssheader

15/04/2021

Hải Dương phong toả 3 cụm dân cư của huyện Kim Thành

Phạm Hiền - 05/03/2021, 16:14 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 3 khu dân cư của xã Đại Đức, Kim Tân, Phúc Thành (huyện Kim Thành) để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, do liên quan đến các trường hợp lây nhiễm ở cộng đồng, ba cụm dân cư nêu trên đã được các xã phong toả tạm thời từ ngày 2/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do liên quan đến các trường hợp lây nhiễm ở cộng đồng.

Trong đó: Cách ly y tế một phần  thôn Văn Thọ, xã Đại Đức, từ hộ ông Nguyễn Văn Phúc đến hộ ông Nguyễn Văn Tuấn, gồm 50 hộ với 190 khẩu.

Cách ly y tế toàn bộ khu vực xóm 2, thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phúc Thành, gồm 218 hộ gia đình với 639 nhân khẩu.

Cách ly y tế toàn bộ khu vực xóm 3 và xóm 4 thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, gồm 315 hộ gia đình với 1207 nhân khẩu. bao gồm: các hộ gia đình phía Bắc tỉnh lộ 390E, từ nhà ông Đỗ Văn Mạnh đến nhà ông Trần Văn Duyễn; các hộ gia đình phía Nam tỉnh lộ 390E, từ nhà ông Trần Văn Đồi đến nhà ông Phạm Văn Chi.

Thời gian áp dụng tối thiểu 14 ngày, bắt đầu từ 2/3.

Chí Linh quản lý chặt người từ nơi khác vào thành phố

Dù đã dỡ bỏ phong tỏa, nhưng TP. Chí Linh hiện vẫn còn nhiều người đang cách ly tập trung, hàng nghìn người cách ly y tế tại nhà. Việc kiểm soát an toàn dịch bệnh vẫn đang được địa phương này đặc biệt coi trọng.

UBND TP. Chí Linh yêu cầu các cơ sở, địa bàn đã được phép hoạt động bình thường phải bảo đảm công tác phòng dịch theo quy định.  

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn. Ngoài ra, có 8 xã, phường thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chí Linh yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo hoạt động tổ COVID cộng đồng, tổ chức cho các hộ dân, hộ kinh doanh, công nhân ký cam kết chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Ngoài tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương, Chí Linh sẽ tăng cường kiểm soát, quản lý chắc người từ nơi khác vào địa bàn. Chính quyền các xã, phường, nhất là tổ COVID cộng đồng tại các thôn, khu dân cư có trách nhiệm đo thân nhiệt, theo dõi, giám sát người ở nơi khác vào thành phố. Người ở nơi khác vào địa bàn phải có lý do chính đáng, đi đâu, làm gì, bao giờ ra khỏi địa bàn.

Chí Linh cũng yêu cầu các chủ trang trại trồng trọt, chăn nuôi quy mô lớn phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Sức khỏe những trường hợp này có bảo đảm thì mới cho vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ ra các địa phương khác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm