rssheader

06/03/2021

Hà Nội: Xuất hiện “hố tử thần” kéo tụt căn nhà 2 tầng

Thế Đại - 04/07/2019, 09:41 GMT+07 | Thời sự
Hiện trường căn nhà 2 tầng kiên cố bị "hố tử thần" nuốt. Hiện trường căn nhà 2 tầng kiên cố bị "hố tử thần" nuốt.

Ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ chiều 2/7 tại tuyến đường qua thôn Hòa Lạc.

Tại hiện trường, căn nhà 2 tầng kiên cố đổ nghiêng về phía sau một góc 45 độ. Phần đất sau nhà sụt xuống tạo thành hố sâu khoảng 4 m.

Vào khoảng thời gian trên, người dân thấy đoạn đường bê tông chạy qua thôn Hòa Lạc bất ngờ bị nứt rồi nhanh chóng sụt sâu xuống. Phát hiện sự việc, người dân đã thông báo chính quyền địa phương đến kiểm tra, triển khai công tác an toàn cho người dân qua lại.

Anh Tuấn người dân tại địa phương cho biết: Mặt đường bị sụt xuống thành sâu khoảng 4m. Toàn bộ phần bị lún có độ dài khoảng 11m. Đặc biệt, việc sụt đường đã khiến cho ngôi nhà 2 tầng của anh Vũ Văn Hào bị nghiêng theo, phần tường bao tiếp giáp với đường cũng bị nứt.

Theo thông tin được biết thôn Hòa Lạc nằm ven khu vực núi đá vôi, nền đất chứa nhiều hệ thống suối ngầm dẫn đến sụt lún. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc nêu trên, trước đó.

Vào tháng 4/2016, một hố tử thần sâu tới 7m, đường kính 10m đã bất ngờ sụt xuống, chắn ngang đường làng của thôn Hòa Lạc. Năm 2010, hiện tượng trên cũng đã xuất hiện khi một hộ gia đình tại thôn Hòa Lạc khi khoan giếng

 Hiện trường căn nhà 2 tầng kiên cố phần sau nhà bị tụt xuống "hố tử thần"
 Đoạn đường phía bên ngoài căn nhà
 Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường
 Theo thông tin đây không phải là lần đâu tiên tại địa phương xẩy ra hiện tượng" hố tử thần"
Toàn bộ đồ đạc trong nhà đã được người dân di rời ra bên ngoài 

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã căng biển cảnh báo nguy hiểm. Lực lượng chức năng cũng được huy động đến túc trực đề phòng người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm