rssheader

15/08/2020

Hà Nội thông tin về kết quả xét nghiệm gần 68.000 người về từ Đà Năng

02/08/2020, 19:05 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội thông tin về kết quả xét nghiệm gần 68.000 người về từ Đà Năng Hà Nội thông tin về kết quả xét nghiệm gần 68.000 người về từ Đà Năng

Thông tin trên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc họp với Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 2/8 do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Cách ly, test nhanh Covid-19

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã triển khai nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Thành ủy Hà Nội.

Trong đó, tăng cường tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần tự giác trong việc khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn...

Với những trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam và những vùng có dịch đều được xét nghiệm nhanh, đồng thời chủ động tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với các trường hợp sốt, ho, khó thở thì xét nghiệm bằng PCR.

Tính đến 12h ngày 2/8, Hà Nội đã ghi nhận 83.937 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay. Thành phố đã xét nghiệm được cho 67.746 người.

Kết quả của hoạt động test nhanh, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính, nhưng khi xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR, thì có 10 trường hợp âm tính, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thành phố đã xét nghiệm PCR cho 491 trường hợp, kết quả có 465/491 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính là bệnh nhân 447, còn lại 25 mẫu chưa có kết quả. Ngoài ra, thành phố Hà Nội đã rà soát được 127 trường hợp F1 liên quan đến hai ca bệnh mới, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Với trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết, đã đón đoàn vận chuyển các bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về an toàn.

Đồng thời, tổ chức cách ly, điều trị ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Ngành Y tế thực hiện cách ly chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội, bảo đảm đúng quy trình.

Đến nay, thành phố còn 992 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung; 496 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Hà Nội đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT

Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đồng tình với phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã bảo đảm các điều kiện an toàn để chuẩn bị cho kỳ thi, như: Tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ coi thi và học sinh.

Cùng với đó, thành phố yêu cầu Sở Công Thương phải bảo đảm cung ứng đủ hàng hoá, lương thực, thực phẩm cho nhân dân, không được để tình trạng tăng giá, thiếu hàng hóa.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, trong giai đoạn 1 và 2 phòng chống dịch, Hà Nội có thể xét nghiệm được 4.000 - 5.000 mẫu PCR/ngày, nhưng giai đoạn đó, Hà Nội chủ yếu mượn máy chuyên dụng của các đơn vị.

Vì thế, thành phố đề xuất Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính hướng dẫn Hà Nội có cơ chế đặt hàng các bệnh viện của trung ương và tư nhân có thể xét nghiệm PCR cho những trường hợp sốt, ho, khó thở và các bệnh nhân có nhu cầu để giảm tải cho Hà Nội trong công tác xét nghiệm.

Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Bộ Y tế giúp đỡ trong việc mua đủ lượng test nhanh, bởi hiện nay số lượng test của Hà Nội không đủ cung cấp cho số lượng người đăng ký.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm