rssheader

25/07/2021

Hà Nội thông tin về ca dương tính COVID-19 ở Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K

Phạm Hiền - 11/05/2021, 07:22 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sở Y tế Hà Nội công bố, ca bệnh dương tính mới tại Tả Thanh Oai, Thanh Trì: BN N.V.B, nam, sinh năm 1953 (mã BN3491). Bệnh nhân quê ở Nam Định, nơi ở hiện tại: Phòng  1434 CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, là bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, BV K3 Tân Triều, nhập viện điều trị từ ngày 27/4-6/5/2021.

Ngày 20/4: BN được con trai (anh T) đưa lên BV K3 Tân Triều khám tại Khoa Tự nguyện A có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Sau khi khám bệnh xong, BN và con trai về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển BHYT.

Ngày 26/4: BN được anh con trai đưa đi làm thủ tục chuyển BHYT (nhập viện BV huyện Trực Ninh sau đó chuyển BV tỉnh Nam Định).

Ngày 27/4: BN cùng anh Tĩnh đi từ Nam Định lên bệnh viện K3 (đi xe tuyến Trực Ninh-Yên Nghĩa). Sau khi làm thủ tục nhập viện, BN được vào khoa Ngoại Tiết niệu điều trị (Tầng 6, phòng 612). Buổi chiều bệnh nhân được đi nội soi đại tràng.

Sáng 28/4: BN được con trai đưa sang BV Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của Bác sĩ BV K3.

Bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại viện K3 sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô grab, taxi).

Khoảng 17h chiều 28/4, BN chưa có lịch sinh thiết nên được bác sĩ cho về nhà nghỉ lễ 30/4. BN bắt xe tuyến Giao Thủy-Nam Định tại cổng BV K3 để đi về quê, xuống tại Ngặt Kéo sau đó có người nhà ra đón.

Từ 29/4-3/5: BN ở nhà (nhà chỉ có 2 vợ chồng còn các con ở xóm khác).

Chiều 3/5: BN tự bắt xe Đại Duy (xe tuyến Trực Ninh-Yên Nghĩa, đi từ Nam Định lúc 15h30) để lên Hà Nội. Sau đó BN vào nhà con gái ở CT10C Đại Thanh, Tả Thanh Oai để nghỉ.

Sáng 4/5: BN vào thẳng khoa Ngoại tiết niệu, sau đó con trai BN bắt xe từ quê Nam Định xuống viện K3 (đi từ 4h sáng, xe Thao Thức tuyến Trực Ninh-Giáp Bát, đến khoảng 6h lên đến BX Giáp Bát, sau đó đi xe bus 37 về BV K3) rồi vào viện chăm bố.

Chiều 4/5: Khoảng 15h30 BN có đi sinh thiết u tại P214 Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Con trai và con gái đưa đi).

Ngày 5/5: BN ở tại BV theo dõi, còn anh Tĩnh đi về quê Nam Định (đi xe Anh Khôi, tuyến Yên Nghĩa-Giao Thủy, bắt xe tại cổng viện lúc khoảng 8h).

Sáng 6/5: con trai thứ hai của BN bay từ TP HCM ra ngày 5/5 vào chăm bố thay anh T. Buổi chiều do thời tiết nóng bức khó chịu nên BN xin phép BS cho ra về nhà con gái ở gần viện, sáng hôm sau lại quay lại. Khoảng 18h BN được cho về nhà con gái (BN ăn cơm cùng gia đình con gái và con trai thứ hai, sau đó nghỉ tại phòng riêng).

Sáng 7/5: Do BV bị phong tỏa nên BN không vào viện được, BN liên hệ BS được hướng dẫn cho phép ở nhà tự cách ly, khi nào có lịch mổ BV sẽ liên hệ lại sau. Sau đó BN quay lại nhà con gái để nghỉ ngơi và tự cách ly, không ra ngoài (từ 7/5-9/5).

Chiều 9/5, sau khi biết tin những người liên quan đến viện K phải khai báo y tế, BN được con gái đưa ra Trung tâm y tế xã Tả Thanh Oai để khai báo y tế (ngồi bàn riêng, không tiếp xúc gần nhân viên y tế) và được hướng dẫn về nhà cách ly theo dõi sức khỏe.

Sáng 10/5: BN xuất hiện sốt nhẹ, 37,5-37,8 độ C, kèm theo ho ít, hơi đau rát họng và đau đầu. BN báo lại Trung tâm y tế và được cho cách ly riêng phòng tại trung tâm và được lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm. Đến tầm 22h30, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến cách ly riêng phòng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

Trong suốt thời gian ở Bệnh Viện K3, chỉ có 3 người con của BN vào thăm và chăm sóc bố, BN cũng không gặp người quen trong viện hay người của Khoa Gan mật tụy xuống thăm.

Qua điều tra đã xác minh được 05 trường hợp F1. Trung tâm huyện Thanh Trì đang tiếp tục điều tra xác minh thêm các trường hợp người tiếp xúc gần để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm