rssheader

24/09/2020

Hà Nội ngăn chặn tối đa không để lây lan dịch bệnh

27/07/2020, 21:38 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội ngăn chặn tối đa không để lây lan dịch bệnh

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường tại cả thế giới và một số tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hiện nay nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân giữa các tỉnh, thành phố là rất lớn và nhiều người dân không tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh có thể xuất hiện và lây lan tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá diễn biến dịch bệnh rất phức tạp, khó lường, vì vậy, cần ngăn chặn tối đa không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các trường hợp khách du lịch, công tác trở về từ Đà Nẵng.

Với khách du lịch từ Đà Nẵng về, nếu người trở về có qua 6 điểm phong tỏa của Đà Nẵng cần cách ly tại nhà, tổ chức xét nghiệm, giám sát. Đối với các khu vực khác đề nghị khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc với người khác, khuyến khích làm việc tại nhà.

Bên cạnh đó, ông Ngô Văn Quý đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị công tác hướng dẫn thi với 134 điểm thi và hơn 80.000 học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng 8/2020 tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá tình hình thế giới rất phức tạp, diễn biến dịch không phụ thuộc thời tiết và thời gian, nguyên nhân và điều kiện phát tán không như thông tin ban đầu; mỗi nước lại có đột biến gen và chủng virus khác nhau ngày càng nguy hiểm hơn, có mức độ lây nhiễm nhanh hơn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị phải chủ động phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, tuyệt đối không để dịch Covid-19 lây lan rộng. Người dân tự rà soát thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về các điểm đến của các bệnh nhân dương tính với Covid-19...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm