rssheader

21/09/2021

Hà Nội: Kích hoạt toàn hệ thống y tế chủ động phương án phòng, chống Covid-19

Hải Minh, Ngọc Trang - 24/07/2021, 14:45 GMT+07 | Thời sự
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà (đoàn TP Hà Hội) trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội. Đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà (đoàn TP Hà Hội) trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.

Sáng 24/7, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà (Đoàn thành phố Hà Nội) khẳng định thông tin trên.

Đại biểu Hà cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn, từ bệnh viện, trung tâm y tế cho đến các trạm y tế xã phường thị trấn, các cơ sở kinh doanh dược phẩm và hệ thống y tế ngoài công lập, sẵn sàng cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân.

“Chúng tôi đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7, một số khu vực bị cách ly, phong tỏa có thể cung cấp thuốc cho người dân tại chỗ"- đại biểu Trần Thị Nhị Hà nói.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định, thành phố sẵn sàng mọi phương án phục vụ người dân khi thực hiện cách ly toàn xã hội. Đây là thời điểm kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả các loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19. Với bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Còn tại bệnh viện sẽ điều trị bệnh nhân nặng, có những bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được cung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

"Mặc dù Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội từ 6h ngày 24/7, nhưng nếu được sự phân bổ lượng vắc xin từ Bộ Y tế, thì tất cả các điểm tiêm chủng cố định, lưu động và di động sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vắc xin" – đại biểu Trần Thị Nhị Hà cho hay.

“Người dân hãy yên tâm, tin tưởng ngành y tế, chúng tôi cam kết phục vụ thật tốt công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân Thủ đô” - đại biểu Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm