rssheader

29/09/2020

Hà Nội khẳng định xét tuyển công khai, minh bạch giáo viên hợp đồng

09/06/2020, 20:05 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội khẳng định xét tuyển công khai, minh bạch giáo viên hợp đồng

Thông tin tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 9/6/2020, bà Vũ Thu Hà- Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết: UBND TP vừa ban hành Quyết định số 2362/QĐ-UBND ngày 9/6/2020 phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch xét tuyển viên chức đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Theo đó, ngay sau kỳ thi tuyển viên chức giáo viên năm 2019, thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nội vụ, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở GD&ĐT rà soát, tham mưu để triển khai xét đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước.

Thực hiện chỉ đạo của TP, Sở Nội vụ đã hướng dẫn các quận, huyện, thị xã triển khai rà soát các trường hợp đủ điều kiện, đồng thời, công khai 2.034 trường hợp đủ điều kiện. Tiếp đó, Sở đã phối hợp, rà soát toàn bộ chỉ tiêu còn thiếu tại các trường mầm non, tiểu học và THCS, kết quả cần tuyển 5.125 chỉ tiêu.

Như vậy, số chỉ tiêu cần tuyển nhiều hơn số trường hợp đủ điều kiện xét tuyển. Tuy nhiên, ở một số môn cụ thể như giáo viên tiếng Anh tiểu học, Toán, Văn và tiếng Anh của cấp THCS, số giáo viên lại nhiều hơn số chỉ tiêu. Do vậy, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND TP trình HĐND TP cho bổ sung 224 chỉ tiêu từ quỹ biên chế dự trữ của TP.

Sau khi điều chỉnh, UBND TP đã phê duyệt chỉ tiêu xét tuyển viên chức đối với 2.034 giáo viên hợp đồng. Tổng chỉ tiêu còn thiếu của các trường mầm non, tiểu học, THCS là 5.349 chỉ tiêu.

Khác với việc xét tuyển đặc cách là chỉ cần hồ sơ đủ điều kiện, thì việc xét tuyển lần này phải qua hai vòng. Vòng 1 kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển. Vòng 2 thực hành thông qua giảng dạy để kiểm tra về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Những thí sinh trúng tuyển phải đạt 50/100 điểm trong bài thi kiểm tra.

Từ ngày mai (10/6), Sở Nội vụ Hà Nội sẽ triển khai tổ chức tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển của các thí sinh. Để đảm bảo không có quá nhiều thí sinh đăng ký vào một chỉ tiêu, Sở sẽ công khai danh sách đăng ký vào cuối mỗi ngày. Trên cơ sở đó, các thí sinh sẽ lựa chọn, đăng ký vào những chỉ tiêu phù hợp và không phải cạnh tranh. Trong vòng 1 tháng tiếp nhận, mỗi thí sinh được 2 lần thay đổi nguyện vọng đăng ký.

Đến hết ngày 12/7/2020, Sở sẽ công khai danh sách thí sinh dự xét tuyển; tiến hành kiểm tra hồ sơ trên phiếu đăng ký, xét lần 1 và xét thực hành, kiểm tra năng lực lần 2. Dự kiến, toàn bộ việc xét tuyển sẽ xong trước 31/7/2020. Sau khi hoàn thành việc xét tuyển, Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên đối với số chỉ tiêu còn thiếu.

Bà Vũ Thu Hà cũng chia sẻ, vấn đề giáo viên hợp đồng mấy năm qua đã trở thành một vấn đề nóng của Hà Nội. Làm thế nào để việc tuyển dụng vẫn đúng quy định mà các giáo viên vẫn được xét tuyển là một vấn đề đã được bàn bạc nhiều lần. Do vậy, lần xét tuyển này là nhằm bảo đảm quyền lợi cho các giáo viên đã có nhiều năm gắn bó với ngành giáo dục thành phố trên cơ sở xét tuyển một cách công khai, minh bạch, công bằng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm