rssheader

18/01/2021

Hà Nội đón Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, tiết kiệm

Đăng Chung - 19/02/2019, 17:09 GMT+07 | Thời sự
Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Quí Tiên phát biểu tại buổi giao ban báo chí (Ảnh: Đăng Chung). Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Quí Tiên phát biểu tại buổi giao ban báo chí (Ảnh: Đăng Chung).

Chăm lo đời sống nhân dân

Theo đó, Hà Nội thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến người dân vùng đồng bào dân tộc. Tính đến trước ngày 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất 2018, toàn Thành phố đã hoàn thành việc tặng quà Tết cho các đối  tượng chính sách, người có công với tổng số hơn 1.371.199 suất, với tổng kinh phí hơn 541 tỷ đồng. 

Cùng với đó, UBND Thành phố cũng trích ngân sách bồi dưỡng cho 2.360 cán bộ công nhân viên phục vụ truwcj tiếp và hỗ trợ phần tiền ăn cho 7.705 đối tượng được nuôi dưỡng, chữa trị tập trung tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng người có công, cơ sở cai nghiện, Bệnh viện 09 của Thành phố với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng...

Cùng với đó, đến thời điểm hiện tại, toàn Thành phố đã diễn ra khoảng trên 300 lễ hội ở khắp 30 quận huyện, thị xã. Đặc biệt một số lễ hội lớn diễn ra như: Chùa Hương, Đền Sóc, Gò Đống Đa, Cổ Loa… Các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội năm 2019 diễn ra trên địa bàn Thành phố góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô trong dịp đầu Xuân mới.

 Khách du lịch đến Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng khá so với cùng kỳ năm trước, (Ảnh: Khai hội chùa Hương 2019).

Trong 09 ngày nghỉ Tết, ngành y tế Thủ đô đã chủ động đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân. Cụ thể, trong dịp Tết Hà Nội không có dịch bệnh, không có ngộ độc thực phẩm, công tác cấp cứu, chăm sóc khám chữa bệnh túc trực tại cơ sở y tế được triển khai nghiêm túc đúng quy định...

Đảm bảo trật tự xã hội, an toàn giao thông

Trong dịp Tết Nguyên đán xuân Kỷ Hợi 2019, Hà Nội đã huy động 848 lượt cán bộ, chiến sỹ tuần tra, kiểm soát hành chính ban đêm; xử phạt hành chính 44 trường hợp với số tiền 6.600.000 đồng; bàn giao 01 vụ, 02 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho các đơn vị chức năng. Cùng với đó, lực lượng chức năng thành phố đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các lễ hội đầu Xuân…

Theo ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, bên cạnh công tác duy tu duy trì cầu, đường, cầu đi bộ, hầm đi bộ các cầu vượt nội đô và cầu lớn bắc qua sông Hồng, sửa chữa kịp thời các hư hỏng, vá ổ gà để đảm bảo an toàn giao thông… Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ trước Tết âm lịch việc xén dải phân cách, mở rộng mặt đường đối với 02 tuyến đường: Nghiêm Xuân Yêm – Nguyễn Xiển – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng với chiều dài 8,27 km, mở rộng mặt đường mỗi bên từ 1m đến 5m…Sau khi xén mở rộng mặt đường đã giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông các tuyến đường trên...

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi giao ban báo chí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Quí Tiên cũng chỉ ra một số những tồn tại, bất cập như: Việc chấp hành Pháp luật của một số người tham gia giao thông chưa thật nghiêm; một số tuyến ngõ Thủ đô những ngày cuối dịp Tết, khu vực có các Lễ hội đầu xuân, khu vực vui chơi giải trí lưu lượng phương tiện đông, có hiện tượng ùn ứ, vẫn còn tình trạng xả rác bừa bãi tại một số điểm công cộng.

“Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố khóa XVI, những kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội dự toán ngân sách năm 2019. Hà Nội cũng tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí lực lượng ứng trực tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm, huyết mạnh, khu vui chơi và tại các Lễ hội đầu xuân, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, không để xảy ra ùn tắc; kịp thời ngăn chặn xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội… ”, ông Nguyễn Quí Tiên nhấn mạnh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm