rssheader

25/10/2020

Hà Nội bảo đảm cấp điện phục vụ các kì thi tuyển sinh

Vân Anh - 29/05/2019, 11:06 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội bảo đảm cấp điện phục vụ các kì thi tuyển sinh

Theo đó, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố, Công ty Lưới điện cao thế thành phố và các công ty điện lực triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ thi.

Cụ thể, không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (Từ 31/5 đến 5/6), kì thi THPT quốc gia (Từ 22/6 đến 27/6). Trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty.

Cấp điện ổn định và liên tục tại tất cả các điểm, gồm: Sở GD&ĐT Hà Nội; các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; phúc khảo thi.

Cấp điện phục vụ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, gồm: Các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi; Ban dọc phách, chấm thi, điểm phục vụ in, sao đề thi, phúc khảo thi.

Cấp điện phục vụ thi THPT quốc gia năm 2019, gồm: Các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi, địa điểm in sao đề thi, địa điểm làm phách, chấm bài thi, các địa điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường Đại học, Cao đẳng mà các em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Các Công ty Điện lực quận, huyện, thị xã căn cứ thông báo đảm bảo điện của Tổng Công ty để lập phương án đảm bảo điện phục vụ các kỳ thi năm 2019 và lịch trực. Yêu cầu các đơn vị chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi như hằng năm tại địa bàn mình quản lý để phối hợp và lập phương án đảm bảo điện chi tiết đảm bảo điện phục vụ.

Yêu cầu phải có 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện cho Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Hội đồng dọc phách, hội đồng chấm, in sao đề thi; máy phát điện dự phòng khi sự cố tại các hội đồng thi và có phiếu thao tác chuyển nguồn khi có sự cố.

Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội có nhiệm vụ lập phương án đảm bảo cấp điện; phối hợp đảm bảo điện cùng với các công ty điện lực có địa điểm thi; rà soát toàn bộ còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay hoặc có biện pháp dự phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm