rssheader

24/07/2021

Hà Giang: Dừng sự kiện tập trung quá 20 người, quán ăn chỉ được bán mang về

Long Anh - 21/07/2021, 19:14 GMT+07 | Thời sự
Người dân khai báo y tế và đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch liên ngành Cầu Trì, huyện Bắc Quang (Hà Giang) Người dân khai báo y tế và đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch liên ngành Cầu Trì, huyện Bắc Quang (Hà Giang)

Theo nội dung văn bản, từ 0 giờ ngày 22/7 đến khi có thông báo mới, tỉnh Hà Giang sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng;

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng các hoạt động thể thao đông người (từ 10 người trở lên). Các nhà hàng ăn uống không được tổ chức ăn, uống tại chỗ, chỉ được phục vụ mang về...

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu…; đồng thời kiểm soát hoạt động các chợ trung tâm huyện, thành phố và chợ phiên không tụ tập đông người, cung cấp các mặt hàng thiết yếu theo hình thức nhỏ lẻ cho người dân.

Tỉnh Hà Giang cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến các trụ sở làm việc giao dịch công việc phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR, đeo khẩu trang, rửa tay, đảm bảo khoảng cách.

Trước đó, từ từ 0h ngày 21/7, Hà Giang cũng đã tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách xe tuyến cố định đi và đến các tỉnh, thành phố. Đồng thời yêu cầu tất cả người vào địa bàn tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 3 ngày. Đối với trường hợp đặc biệt (người có giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19, thi hành công vụ đột xuất, cấp cứu, các tình huống khẩn cấp...) không có xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR thì phải thực hiện test nhanh Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tính từ đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát (từ ngày 27/4) đến 15 giờ ngày 21/7, tại Hà Giang chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Có 6 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Giang có hộ khẩu thường trú tại xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, đều là các trường hợp lao động ở Bình Dương trở về Hà Giang vào tối 17/7 và được cách ly kịp thời tại khu cách ly tập trung huyện Bắc Quang.

Ngoài ra, có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trú tại xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, hiện, địa phương đã triển khai các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm