rssheader

28/10/2020

Gần 110 tỷ đồng chỉnh trang đô thị thành phố Hải Dương

22/08/2019, 09:00 GMT+07 | Thời sự
Cải tạo vỉa hè phố Bạch Đằng. Cải tạo vỉa hè phố Bạch Đằng.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đẩy mạnh xã hội hóa, có 31 công trình được thực hiện bằng ngân sách của thành phố với kinh phí khoảng 56 tỷ đồng, 18 công trình thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, 43 hạng mục, công trình bằng nguồn vốn ngân sách phường và huy động từ nhân dân.

Chương trình chỉnh trang tập trung cải tạo hè phố, hạ ngầm hệ thống điện và cáp viễn thông, cải tạo quảng trường, không gian các nút giao quốc lộ 5 – quốc lộ 37 và một số tuyến đường, dải phân cách, cải tạo hệ thống biển báo đường bộ, đèn tín hiệu giao thông, khu tưởng niệm, Đài liệt sĩ, lắp đặt hệ thống chiếu sáng…

Mỗi phường, xã đăng ký từ 2 – 3 công trình, phần việc như lắp biển số nhà, lát vỉa hè, trồng cây xanh, điện chiếu sáng, lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao tại các điểm vui chơi công cộng.

Theo ông Phạm Công Quân, Trưởng phòng Quản lý đô thị, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương, việc chỉnh trang đô thị của thành phố nhận được sự đồng thuận cao từ người dân. Các phường, xã tích cực tuyên truyền phổ biến chủ trương của thành phố và chủ động vận động nhân dân đóng góp để lát mặt vỉa hè một số tuyến phố. Thành phố phân công người trực tiếp giám sát về chất lượng và tiến độ để vừa đảm bảo chất lượng thi công vừa giảm thiểu tác động đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 40% khối lượng công việc chỉnh trang đô thị theo kế hoạch đã hoàn thành. Các hạng mục còn lại đang được các nhà đầu tư, các phường tích cực triển khai như: cải tạo vỉa hè các tuyến đường Bạch Đằng, Hồng Quang, dải phân cách đại lộ Võ Nguyên Giáp, vỉa hè phía bên phải tuyến đường Trần Hưng Đạo từ quảng trường Độc Lập đến phố Nguyễn Du, vỉa hè đường Bạch Đằng, đầu tư hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, trang trí cho các công trình, sửa chữa một số nhà văn hóa khu dân cư, cải tạo và thay thế biển tên đường phố, quảng trường bị hư hỏng.

Dịp này, thành phố cũng triển khai hạ ngầm hệ thống điện và cáp viễn thông tại một số tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Hồng Quang, Hoàng Hoa Thám.

Trong đợt chỉnh trang đô thị quy mô lớn lần này, nhiều không gian xanh và khu tập luyện thể thao công cộng ở thành phố Hải Dương được tập trung cải tạo, làm mới như: vườn hoa Yết Kiêu, vườn hoa khu đô thị mới phía Đông, vườn hoa Lý Tự Trọng, vườn hoa Hoàng Hoa Thám, vườn hoa đường Ngô Quyền. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu các xã, phường rà soát và lắp đặt các dụng cụ thể thao tại một số khu vực công cộng trên địa bàn bằng nguồn vốn ngân sách thành phố.

Cùng với chỉnh trang đô thị, thành phố Hải Dương cũng tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông; trong đó, các xã, phường phối hợp với Công an thành phố và Đội kiểm tra quy tắc quản lý đô thị tập trung xử lý dứt điểm việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, dừng đỗ xe trái quy định trên các tuyến phố chính và quảng trường, xử lý các điểm họp chợ cóc, chợ tạm.

Theo TTXVN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm