rssheader

23/10/2020

Dự báo thời tiết 17/9: Hà Nội có mưa rào và dông, cuối tuần Bắc Bộ trời trở lạnh

VK - 17/09/2019, 07:41 GMT+07 | Thời sự
Cuói tuần, vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ xuống thấp (Ảnh minh ) Cuói tuần, vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ xuống thấp (Ảnh minh )

Cảnh báo lũ quét, sạt lở và ngập úng nhiều nơi

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và Lào Cai đang có mưa vừa, mưa to. Trong khoảng 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại các huyện: Quản Bạ, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Xín Mần; Bảo Thắng, Mường Khương, Si Ma Cai, Bát Xát; Hàm Yên, Na Hang.

Trên khu vực các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Đắk Lắk đã có mưa vừa, mưa to, trong 3-6 giờ tới, lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên dự báo thơi tiết ngày và đêm 17/9, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

TS.Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, cuối tuần này miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên, trời trở lạnh. Hiện vùng núi Bắc Bộ có nơi nhiệt độ dưới 24oC.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 17/9

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ  22 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 34oC, vùng núi có nơi dưới 24oC.

Dự báo  thời tiết ngày 17/9, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 34oC, có nơi trên 34 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mây, mưa rào và dông vài nơi. Phía Nam nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 32oC.

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ  từ 20 - 30oC.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31oC.

Hà Nội có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ từ 25 - 35oC.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm