rssheader

23/06/2021

Đồng Tháp: Thông tin trường hợp nhập cảnh trái phép tử vong tại bệnh viện

Trường Tiến - 09/05/2021, 10:21 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Trường hợp tử vong nói trên là bà L.K.N, sinh năm 1966, ngụ xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). 

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, vào ngày 7/5, bà N. mệt, ngất xỉu nên được chồng là ông N.V.Đ đưa về Việt Nam bằng xe máy (đi dọc kênh Cầu Muống đến Resort Thới Thường, huyện Hồng Ngự thì lên bờ). Sau đó tiếp tục thuê xe 7 chỗ đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp đã đưa ông Đ. đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện Hồng Ngự và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cả 2 người gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà N. được điều trị tại phòng cách ly của đơn vị đột quỵ thuộc Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp và tử vong sau đó, nguyên nhân tai biến mạch máu não do xuất huyết não.

Tối 8/5, CDC Đồng Tháp thông tin kết quả xét nghiệm của ông Đ. và bà N. đều âm tính với SARS-CoV-2. Riêng 3 trường hợp tiếp xúc gần được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và đi về từ vùng dịch được phát hiện đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K: "Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế"; trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, nơi công cộng và hạn chế tụ tập đông người...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm