rssheader

18/09/2021

Đồng Tháp: Lần đầu tiên họp HĐND tỉnh “không giấy”

09/07/2020, 15:13 GMT+07 | Thời sự
Đồng Tháp: Lần đầu tiên họp HĐND tỉnh “không giấy”

Trước đó, ngày 8/7, đại biểu đã được tập huấn giới thiệu về tính năng, tiện ích của phần mềm ứng dụng, hướng dẫn cách khai thác tài liệu của kỳ họp, cách sử dụng các tính năng biểu quyết tại kỳ họp.

Phần mềm Họp HĐND được xây dựng nhằm cung cấp các thông tin, trợ giúp cho các đại biểu trong các cuộc họp. Phần mềm được thiết kế hoạt động trên điện thoại iPhone, máy tính bảng Ipad và điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Trên ứng dụng của phần mềm Họp HĐND có đầy đủ nội dung phục vụ kỳ họp như: chương trình họp, tài liệu họp, cơ sở dữ liệu luật, danh sách đại biểu, thông báo, biểu quyết, ý kiến cử tri, xin ý kiến...

Việc lấy ý kiến đại biểu bằng cách biểu quyết sẽ không thực hiện theo phương thức trước đây là giơ tay mà thay vào đó, đại biểu chỉ cần click vào nội dung "đồng ý", "không đồng ý" trong khoảng thời gian lấy ý kiến, kết quả biểu quyết sẽ hiển thị ngay sau đó trên màn hình.

Trong mỗi mục của phần mềm, tài liệu được sắp xếp khoa học để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng của Ipad. Cùng với đó, từ Ipad, các đại biểu có thể tra cứu các thông tin khác để phục vụ cho quá trình phát biểu ý kiến hoặc tranh luận của mình. Tham dự "kỳ họp không giấy" HĐND tỉnh lần này, mỗi đại biểu chỉ cần mang theo Ipad được HĐND tỉnh trang bị, đã cài đặt tài khoản mạng riêng để truy cập tài liệu phục vụ kỳ họp.

Theo HĐND tỉnh Đồng Tháp, việc triển khai "kỳ họp không giấy" sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian in ấn tài liệu; đồng thời thuận tiện hơn trong việc gửi các loại văn bản phục vụ kỳ họp cho các đại biểu, các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Tại kỳ họp, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, 6 tháng đầu năm, dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn duy trì đà phát triển và có nhiều điểm sáng. Tăng trưởng GRDP của tỉnh ước đạt 3,41%, tăng chậm hơn so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, đây là kết quả tích cực trong tình hình khó khăn chung của cả nước và là địa phương có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm