rssheader

15/06/2021

Đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc

Phạm Hiền - 13/05/2021, 13:54 GMT+07 | Thời sự
Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Ảnh minh họa. Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Ảnh minh họa.

Theo quyết định số 2726/QĐ-SYT, đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc có địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Lý do đình chỉ để xác minh và xử lý thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5.

Đồng thời, để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế TP Hà Nội.

Trước đó, chiều 12/5, CDC Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng là ông N.V.T. (SN 1977 - giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 thuộc Handico)) và chị N.T.T.H (sinh năm 1979) sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Cặp vợ chồng này có tiền sử đi du lịch tại TP. Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ngày 9/5, người vợ có đi khám sàng lọc tại Phòng khám Đa khoa Thu Cúc (địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng). Tuy nhiên, phòng khám này không tiếp nhận điều trị, tư vấn.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 13/5, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến Phòng khám Đa khoa Thu Cúc nhưng đơn vị này không tiếp nhận điều trị mà tư vấn đi về, đơn vị đã trực tiếp chỉ đạo Thanh tra Sở, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân làm việc với đại diện bệnh viện.

Trong buổi sáng cùng ngày, Bệnh viện Thu Cúc đã có phản hồi về vụ việc. Theo đó, sau khi có thông tin, đơn vị này đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết. 

Cụ thể, vợ chồng bệnh nhân N.V.T. đã đến thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Thu Cúc có địa chỉ tại 216 Trần Duy Hưng.

Bệnh nhân đến khám tại phòng khám vào lúc 9h51’ ngày 9/5 do có biểu hiện đau họng. Tại đây, bộ phận sàng lọc, phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. 

Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế.

Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ.

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho rằng, việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ.

Bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ). Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để theo dõi sức khỏe cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Được biết, từ chiều 12/5, Phòng khám Thu Cúc (địa chỉ tại số 216 Trần Duy Hưng) đã tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát và khử khuẩn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm