rssheader

26/11/2020

Điện Biên tôn vinh 67 tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Minh Thịnh - 18/07/2019, 11:36 GMT+07 | Thời sự
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong HMTN được tôn vinh Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong HMTN được tôn vinh

Trong buổi sáng nay, đã có hơn 700 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Điện Biên”. Ban vận động HMTN tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ thu được 500 đơn vị máu.

Trong những năm qua, phong trào HMTN ở tỉnh Điện Biên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân. Thông tin từ Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Điện Biên cho biết, tỷ lệ hiến máu nhắc lại ngày càng tăng cao; lực lượng tham gia hiến máu ngày càng đông đảo trong các tầng lớp nhân dân bởi mọi người đã nhận ra ý nghĩa, hành động hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

 Hơn 700 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Năm 2018, tỉnh Điện Biên tiếp nhận 4.084 đơn vị máu, đáp ứng trên 80% nhu cầu máu cứu người tại bệnh viện. Trong phong trào HMTN, Điện Biên ghi nhận nhiều tấm gương hiến máu tiêu biểu như: Nguyễn Ngọc Phước với hơn 20 lần hiến máu; Trần Quốc Văn có 23 lần hiến máu, Bùi Quang Phục, hơn 20 lần hiến máu. Ngoài ra còn có nhiều gia đình hiến máu tiêu biểu như: Tăng Văn Nguyên, Phạm Thị Nguyệt; nhiều đơn vị có thành tích cao trong phong trào HMTN như: huyện Nậm Pồ, huyện Điện Biên, huyện Mường Chà, huyện Điện Biên Đông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện lực Điện Biên.

Trong năm 2018, tỉnh Điện Biên có 67 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, được Ban Vận động HMTN tỉnh tôn vinh có nhiều đóng góp trong phong trào HMTN.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm