rssheader

20/01/2021

Đà Nẵng tiếp tục dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

16/04/2020, 21:14 GMT+07 | Thời sự
Đà Nẵng tiếp tục dừng mọi hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

Theo đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe của người dân; lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở GTVT thành phố tiếp tục dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe Taxi, xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Điện thí điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Dừng toàn bộ hoạt động xe buýt nội thành trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại; Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách Thủy nội địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Bên cạnh đó, tiếp tục dừng hoạt động Tổ kiểm tra tải trọng xe để bổ sung lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm soát phòng chống dịch và kiểm tra xử lý trật tự vận tải.

Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, giao Sở GTVT chủ trì, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế (Ban chỉ đạo) có văn bản gửi Công an các tỉnh, thành phố và Sở GTVT các tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương hỗ trợ tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển công dân sau thời gian hết hạn cách ly về địa phương.

Yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân phải gửi thông báo Hợp đồng vận chuyển về Sở GTVT thành phố Đà Nẵng theo quy định. Đồng thời khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải; kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm