rssheader

23/07/2021

Đà Nẵng: Siết chặt kiểm soát dịch chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Hoàng Vinh - 03/06/2021, 15:28 GMT+07 | Thời sự
Xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ làm công tác phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
Ảnh tư liệu Xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ làm công tác phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh tư liệu

Tiếp tục siết chặt các khu cách ly, phong tỏa, thực hiện linh hoạt các biện pháp phong tỏa mềm, phong tỏa cứng. Tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 30% đại diện hộ gia đình và hơn 52.000 lao động tại các khu công nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu quán triệt tinh thần chủ động, không chủ quan trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh các đơn vị cần kiểm soát chặt hoạt động tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo nhận xét, tình hình Covid-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Các hoạt động chốt chặn, kiểm tra người, phương tiện ra, vào thành phố vẫn được tiếp tục, công tác xét nghiệm trên diện rộng theo hộ gia đình đang hoàn tất; nhiều bệnh nhân được điều trị khỏi; số F1 hoàn thành cách ly càng tăng.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp ở nhiều địa phương, lãnh đạo Thành ủy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là và buông lỏng các nhiệm vụ được Chính phủ, Thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố giao.

“Đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì, củng cố hoạt động phòng, chống dịch. Tổ chức kiểm soát chặt hoạt động tại các cửa ngõ, tăng cường khai báo y tế đối với người lao động tại các nhà máy, khu công nghiệp, người về từ các địa phương.

Các địa phương phải hết sức chú ý, nâng cao cảnh giác và tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, không được buông lỏng, giảm nhẹ cường độ, nếu không sẽ phải trả giá đắt”, ông Triết nhấn mạnh.

Đặc biệt, tiếp tục phát huy vai trò của các tổ công tác Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, hỗ trợ phòng, chống dịch tại địa phương.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh tác động rõ rệt đến đời sống kinh tế của người dân, doanh nghiệp. Lãnh đạo Thành ủy yêu cầu UBND thành phố chủ trì, chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan chủ động nghiên cứu những thiệt hại của các doanh nghiệp để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, xác đáng.

Cũng tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, hiện nay đã xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, đề nghị UBND các quận, huyện, sở, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và thành phố về công tác phòng, chống dịch.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền cho nhân dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ông Chinh cũng đề nghị, các địa phương tập trung quản lý chặt chẽ hoạt động tại các khu cách ly tập trung; những người về từ vùng có dịch.

“Tại các điểm chốt chặn, tiếp tục có những sáng kiến để nâng cao hiệu quả, đồng thời huy động thêm lực lượng tình nguyện viên tham gia để chia sẻ áp lực cho lực lượng chuyên môn. Liên quan đến công tác xét nghiệm, lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn thành kế hoạch xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình”, ông Chinh nói.

Đặc biệt, ông Chinh cũng chỉ đạo ngành giáo dục xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đề xuất phương án xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm