rssheader

15/08/2020

Cử tri Đà Nẵng phản đối cái gọi là “quận Tây Sa”, "quận Nam Sa"

06/07/2020, 14:14 GMT+07 | Thời sự
Cử tri Đà Nẵng phản đối cái gọi là “quận Tây Sa”, "quận Nam Sa" Cử tri Đà Nẵng phản đối cái gọi là “quận Tây Sa”, "quận Nam Sa"

Ngày 6/7, bà Đặng Thị Kim Liên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng đã đọc báo cáo xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng tại kỳ họp lần thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khóa 9. Trong đó nhấn mạnh, cử tri TP kiên quyết phản đối việc Trung Quốc thông báo thành lập cái gọi là “quận Tây Sa”.

Báo cáo tại kỳ họp, bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng bày tỏ, cử tri và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Thành ủy, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của chính quyền thành phố, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo bà Liên, cử tri và nhân dân bày tỏ sự cảm phục, trân trọng trước những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng phòng, chống dịch, nhất là ngành Y tế, lực lượng Quân đội, Công an, cán bộ ở cơ sở. Nhiều tấm gương tận tâm hết mình, không quản ngại vất vả, hiểm nguy, xông pha trên tuyến đầu chống dịch, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Bà Đặng Thị Kim Liên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đọc báo cáo tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, cử tri thể hiện sự phấn khởi khi gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng của Chính phủ bước đầu đã hoàn thành việc chi hỗ trợ đến người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mặt trận các cấp đã vào cuộc giám sát chặt chẽ, đảm bảo việc chi hỗ trợ chính xác, minh bạch không xảy ra tiêu cực.

Bà Liên cũng cho hay, cử tri và nhân dân Đà Nẵng cương quyết phản đối việc Trung Quốc thông báo thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” (tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và “quận Nam Sa” (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam). Hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và trái với các thỏa thuận giữa hai nước, làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

“Cử tri và nhân dân thành phố yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái trên và chấm dứt các hoạt động bất hợp pháp trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”, bà Liên nhấn mạnh.

Bà Liên cũng cho rằng, cử tri và nhân dân Đà Nẵng cũng thể hiện sự bất bình, lên án hành vi đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ và còn lo lắng, bất an khi tham gia giao thông vì nỗi ám ảnh xe container, xe ben, xe tải chở đất, đá “lộng hành” trên đường. Đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo an toàn cho người dân...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm