rssheader

01/08/2021

CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn đón dẫn đoàn Đại hội XIII của Đảng

Đăng Chung - 25/01/2021, 10:25 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng CSGT ra quân thực hiện nhiệm vụ sáng 25/1. Lực lượng CSGT ra quân thực hiện nhiệm vụ sáng 25/1.

Thông tin nhanh về tình hình giao thông tại Hà Nội vào sáng 25/1, Đại tá Dương  Đức Hải, Trưởng phòng CSGT (Công an Tp. Hà Nội) cho biết, do được tuyên truyền, cập nhật các phương án thay đổi  lộ trình dẫn đoàn và các tuyến phố cấm, tạm cấm đến sáng nay tình hình giao thông tại Hà Nội đã diễn ra bình thường.

Công tác dẫn đoàn, bảo đảm an toàn giao thông diễn ra đúng phương án đã thực diễn trước đó.

Phòng CSGT thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại tất cả các tuyến đường thông qua hệ thống camera giám sát, chỉ đạo trực tiếp phương án giải quyết các tình huống phát sinh. Đồng thời, kiểm tra ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ tại các đơn vị trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Ghi nhận của PV, từ 5h sáng 25/1 tại trụ sở Cục CSGT (Bộ Công an) 112 Lê Duẩn và Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) 87 Lý  Thường Kiệt, lực lượng CSGT đã tiến hành xong công tác sắp xếp phương tiện sẵn sàng bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT sáng 25/1.

Trung tá Lê Quang Hoà, Trưởng Phòng hướng dẫn điều khiển giao thông dẫn đoàn, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, buổi sáng các cán bộ chiến sĩ được giao nhiệm vụ xuất phát tại 112 Lê Duẩn đến các điểm dẫn, đến các vị trí chốt. Đồng thời, triển khai phương án dẫn đoàn cũng như sẵn sàng phân luồng từ xa theo đúng phương án.  

Bên cạnh việc dẫn đoàn, lực lượng CSGT trên tuyến sẵn sàng thực hiện phương án phân luồng từ xa và trực tiếp phối hợp với Công an TP. Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn trên các tuyến đường dẫn đoàn từ các điểm xuất phát của các đại biểu về Trung tâm Hội nghị Quốc gia và ngược lại.

Trước đó, vào tối 24/1, Cục CSGT đã tổ chức kiểm tra công tác sẵn sàng bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT trực tiếp đi kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại những điểm đã được thông báo trước đó.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các đơn vị đã báo cáo kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ trong những ngày vừa qua gồm công tác nắm tình hình tuyến, địa bàn, thực tập các phương án đón, dẫn đoàn; các phương án phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Từ ngày 20/1 đến hết Đại hội, 100% cán bộ chiến sĩ tham gia dẫn đoàn và phục vụ Đại hội đều ăn ở tập trung tại đơn vị, kể cả các cán bộ nữ để đảm bảo an toàn, sức khoẻ và sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Theo kế hoạch, 5h ngày 25/1 sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, ngoài công tác chuyên môn, lực lượng Cảnh sát giao thông phải  quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhất liên quan đến phương tiện. Các tổ công tác thường xuyên kiểm tra kỹ càng phương tiện, rửa xe, đổ xăng, ban đêm cử cán bộ bảo vệ khu vực tập kết xe dẫn đoàn, phòng ngừa phá hoại hoặc chuột, gián có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của phương tiện.

Ngoài ra, các chốt tại địa bàn trọng điểm ứng trực 100% quân số, thay phiên nhau làm việc 24/24h để kiểm soát chặt chẽ mọi tình hình.

Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong những ngày diễn ra Đại hội, Cảnh sát giao thông một lần nữa yêu cầu chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng.

Chủ động lựa chọn khung giờ và lộ trình di chuyển phù hợp. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ người tham  giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm