rssheader

23/10/2020

Công an phường Dịch Vọng Hậu “làm ngơ” cho sử dụng lòng đường, vỉa hè trông xe trái phép

PV - 10/10/2019, 08:49 GMT+07 | Thời sự
Công an phường Dịch Vọng Hậu “làm ngơ” cho sử dụng lòng đường, vỉa hè trông xe trái phép

Theo quan sát của phóng viên chúng tôi, các các tuyến phố như Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Trần Quốc Vượng và cả Cầu Giấy… các hàng quán ngang nhiên sử dụng lòng đường để đỗ xe cho khách gây cản trở giao thông đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Thế nhưng, lực lượng công an phường này thiếu kiên quyết trong việc xử lý. Sẽ có người nghĩ rằng, có hay không dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động lấn chiếm lòng đường nhằm thu lợi bất chính.

Dư luận đặt câu hỏi, phải chăng công an phường Dịch Vọng Hậu đã buông lỏng quản lý để tạo điều kiện cho các hoạt động trông giữ xe trái phép ở lòng đường.

Cụ thể, tại ngõ 78 phố Duy Tân xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe ô tô ngày và đêm tự phát. Một vài điểm khác tại phố Dịch Vọng Hậu cũng hoạt động tương tự.

Trước đó, báo chí từng phản ánh, gửi xe vào ăn sáng, người đàn ông ngỡ ngàng khi bị thu tiền gửi xe giá 30.000 đồng. Theo phản ánh của một số người dân nằm trên đoạn đường Dịch Vọng Hậu (phía sau UBND phường Dịch Vọng Hậu) xuất hiện các bãi trông giữ xe thu tiền không có vé, giá cả mập mờ.

Theo phản ánh, khi người dân lái xe đến ăn sáng, đến địa điểm quán ăn thì thấy có nhân viên ra hướng dẫn đánh xe vào địa điểm đỗ xe nên cứ thế lái xe vào một bãi xe và vào quán ăn. Sau khi ăn sáng xong ra lấy xe ô tô để về thì nhân viên trông xe yêu cầu trả 30.000 đồng và đưa tiền luôn chứ không có vé xe.

Quá bất ngờ, người dân đã hỏi người trông xe rằng tại sao vào ăn phở, được nhân viên của quán phở hướng dẫn đỗ xe mà vẫn mất tiền trông xe, thì người trông giữ xe không trả lời mà chỉ nói: "Nếu không trả tiền thì không thể lấy xe ra khỏi bãi".

Được biết, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản giao cho UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, bố trí các điểm trông giữ xe có điều kiện; giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép, sai phép; tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm thu tiền trông giữ xe quá giá quy định, vi phạm ATGT; chỉ đạo các phường, xã, thị trấn giám sát chặt chẽ về phí trông giữ phương tiện, giải tỏa ngay các điểm không được cấp phép…

Nếu để xảy ra các vi phạm trên địa bàn, chủ tịch, trưởng công an phường, xã, thị trấn phải kiểm điểm trách nhiệm trước UBND quận, huyện và UBND TP.

Dưới đây là những hình ảnh lấn chiếm lòng đường vỉa hè hoạt động trông xe trái phép tại phương Dịch Vọng Hậu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm