rssheader

23/09/2021

Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường cho hàng trăm người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê tránh dịch

Hoàng Vinh - 25/07/2021, 11:57 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng dùng xe chuyên dụng vận chuyển xe máy của công dân vượt đèo Hải Vân. Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng dùng xe chuyên dụng vận chuyển xe máy của công dân vượt đèo Hải Vân.

Rạng sáng 25/7, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng CSGT Công an thành phố và Công an quận Liên Chiểu xuyên đêm dẫn đường, soi đèn hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TP Hồ Chí Minh qua đèo Hải Vân để tiếp tục về các tỉnh Bắc Trung Bộ. 

Theo đó, lúc 17 giờ ngày 24/7, Công an TP Đà Nẵng nhận thông tin có khoảng 100 xe máy với gần 200 người từ TP Hồ Chí Minh theo đường Hồ Chí Minh về các tỉnh Bắc miền Trung. Đây là đoàn người tự phát với số lượng rất lớn, đã về một số tại các tỉnh Tây Nguyên.

Cụ thể, đoàn sẽ di chuyển qua địa bàn vào rạng sáng ngày 25/7, vì vậy Công an TP Đà Nẵng triển khai lực lượng để dẫn đường, soi đèn để người dân qua đèo Hải Vân vì đoạn đường này rất nhiều khúc cua nguy hiểm. 

Đến khoảng 3 giờ sáng 25/7, do di chuyển đường dài nên khi đến địa phận Đà Nẵng đoàn chia thành 5 nhóm. 

Ngoài ra, do đoàn người di chuyển nhiều ngày nên rất đói và khát, các chiến sĩ công an đã tiếp tế nước uống, bánh mì cho người dân đảm bảo sức khỏe để tiếp tục hành trình. Giữa đường đi có khoảng 3 xe máy bị hỏng, lực lượng CSGT dùng xe chuyên dụng vận chuyển vượt đèo.

Đến 5 giờ 47 phút, Công an TP Đà Nẵng đã hỗ trợ đưa 72 xe máy cùng gần 200 người dân vượt đèo Hải Vân an toàn và bàn giao cho lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế tại đỉnh đèo Hải Vân.

Trong số người dân chạy xe máy về quê đợt này gồm 99 người/56 xe quê tỉnh Thừa Thiên Huế, 1 người/1 xe tỉnh Quảng Trị, tỉnh Nghệ An gồm 25 người/14 xe, tỉnh Hà Tĩnh gồm 1 người/1 xe. 

Một số hình ảnh của ghi lại được:


Công an TP Đà Nẵng phát nước và bánh mì hỗ trợ người dân khi đi qua địa phận Đà Nẵng. 


Do di chuyển đường dài nên khi đến địa phận Đà Nẵng đoàn chia thành 5 nhóm. 


Người dân khi lên đến đỉnh đèo Hải Vân. 


Công an Đà Nẵng đã hỗ trợ đưa 72 xe máy cùng gần 200 người dân vượt đèo Hải Vân an toàn và bàn giao cho lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế tại đỉnh đèo Hải Vân.


Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên đỉnh đèo Hải Vân để tiếp nhận và tiếp tục dẫn người dân về quê. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm