rssheader

30/10/2020

Cô giáo bị phụ huynh đánh phải nhập viện ở Long An vẫn hoảng sợ và mất ngủ

21/05/2020, 19:42 GMT+07 | Thời sự
Cô giáo bị phụ huynh đánh phải nhập viện ở Long An vẫn hoảng sợ và mất ngủ

Trao đổi với Báo GD&TĐ thầy Lê Văn Hải, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Lộc Giang cho biết, chiều 20/5, Đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT Long An và Công đoàn ngành GD tỉnh Long An, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, Công đoàn GD huyện Đức Hòa, đại diện các Ban ngành của huyện Đức Hòa, cùng Ban giám hiệu và Công đoàn Nhà trường đã đến viện thăm hỏi động viên sức khỏe cô giáo Thúy.

Cô Đặng Thanh Thúy đang theo dõi điều trị sức khỏe tại Khoa ngoại chấn thương- Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa- Long An.

Thầy Lê Văn Hải – Hiệu trưởng Nhà trường cũng thông tin, chiều ngày 20/5, Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã xuống phối hợp với Công an xã Lộc Giang đến dựng lại hiện trường vụ việc ông Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ xã Lộc Giang) dùng nón bảo hiểm đánh cô giáo chấn thương đưa cấp cứu.

Theo báo cáo của Nhà trường về vụ việc phụ huynh xông vào trường đánh giáo viên cho biết, vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 19/5, có phụ huynh học sinh (ông nội) em N.B.L là học sinh lớp 1/1, đòi gặp giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 là cô Đặng Thanh Thúy. Phụ huynh đến trường với cử chỉ nóng giận.

Trước sự việc trên, Ban giám hiệu mời ông nội ( em N.B.L học sinh lớp 1/1) trao đổi phân tích sự việc. Ông nội học sinh lớp 1/1 nghe cháu kể: Cô giáo lấy cây thước gõ vào đầu em N.B.L một cây, cho nên rất tức giận quyết tâm vào gặp cô giáo để đánh cho huề. Với những lời lẽ và cử chỉ trên, nhà trường đã phân tích, đồng thời hứa sẽ xác minh và giải quyết thỏa đáng. Sau thời gian giải quyết phụ huynh đã thống nhất ra về, biên bản kết thúc lúc 7 giờ 50 phút cùng ngày.

Trường học nơi xảy ra sự việc

Đến 8 giờ ngày 19/5, cha của em N.B.L là ông Nguyễn Hồng Phúc đến trước cổng trường (lúc này cửa cổng đang đóng). Lợi dụng lúc thầy giáo mở cổng vào trường để dạy, phụ huynh học sinh này đi thẳng vào lớp 1/1, trên tay có cầm 1 nón bảo hiểm, bất ngờ tiến nhanh đến ngay bàn giáo viên nơi cô Thúy đang đứng, dùng nón bảo hiểm đập mạnh lên đầu cô Thúy 1 cái. Sự việc có sự chứng kiến của giáo viên Đặng Thị N. và học sinh lớp 1/1. Lúc này cô Thúy không kịp phản ứng gì. Vừa lúc đó thầy Phạm Thanh Bình chạy đến can ngăn và đưa đến phòng Ban giám hiệu.

Từ những diễn biến trên trường đã điện báo lực lượng công an có mặt kịp thời và giải quyết vụ việc. Trường đã đưa cô Đặng Thanh Thúy đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, kiểm tra sức khỏe. Kết quả cô Thúy phải nhập viện để theo dõi sức khỏe.

Vào lúc 9 giờ 50 phút cùng ngày, có chị của Nguyễn Hồng Phúc ( là Nguyễn Thị Diễm) đến trước cổng trường, đòi vào trường nhưng bảo vệ không cho vào và khóa cổng. Người này dùng lời lẽ tục tĩu, hăm dọa bảo vệ trường và một số giáo viên.

Sau khi sự việc diễn ra đến 13 giờ 20 phút ngày 19/5, có vợ Nguyễn Hồng Phúc và chị ruột (Diệu) đến trường xin lỗi Ban giám hiệu về những việc làm của 2 người (Diễm và Phúc);  Xin Ban giám hiệu tạo điều kiện được gặp cô Đặng Thanh Thúy để xin lỗi và gửi tiền bồi dưỡng cho cô.

Gia đình của Nguyễn Hồng Phúc gửi quà bồi dưỡng cho cô Thúy với số tiền 5 triệu đồng. Cô Thúy không nhận, phụ huynh học sinh đã để lại tại phòng bệnh nơi cô Thúy điều trị.

Hiện tại em N.B.L học sinh lớp 1/1 vẫn đi học bình thường, trường đã mời y tế xã kiểm tra sức khỏe (không có dấu hiệu gì bất thường). 

Cô Đặng Thanh Thúy hiện vẫn đang nằm viện theo dõi, không ói, vẫn còn hoảng sợ, mất ngủ, vẫn phải truyền thuốc và chỉ ăn được ít cháo. Bước đầu ghi nhận ý kiến của cô Thúy là cô không đánh học sinh L. và cho biết khi tan học ra về chiều ngày 18/5 mẹ cháu L. đến đón thì cháu còn trong lớp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm