rssheader

11/05/2021

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: Đưa Ba Vì trở thành trọng điểm du lịch của Thủ đô

Đăng Chung - 18/04/2021, 15:31 GMT+07 | Thời sự
Văn nghệ chào mừng khai trương du lịch: "Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới". Văn nghệ chào mừng khai trương du lịch: "Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới".

Sáng 18/4, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì "Khám phá và trải nghiệm mới". Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đại diện các Sở, Ban, ngành thành phố Hà Nội.

Đại biểu dự lễ khai trương du lịch Ba Vì.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, huyện có nhiều tài nguyên thiên nhiên, sơn thủy hữu tình với nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng như: Thiên Sơn - Suối Ngà, Ao Vua, Khoang Xanh - Suối Tiên... Đồng thời, Ba Vì sở hữu nhiều di tích, di sản, đa dạng các dân tộc sinh sống: Mường, Dao... 

Theo Chủ tịch UBND Ba Vì, với những tiềm năng này huyện Ba Vì có thể phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch thể thao... Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 đến tháng 8 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. 

Du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động phong phú, như: Tham quan Bản Cốc (xã Minh Quang) với trải nghiệm chợ phiên Mường - Dao, trong đó có hoạt động giới thiệu ẩm thực của đồng bào dân tộc, trưng bày nhà sàn dân tộc Mường, biểu diễn cồng chiêng; tham quan Khu du lịch Khoang Xanh với sản phẩm "Động băng tuyết".

Ban tổ chức cũng công bố nhiều sản phẩm du lịch mới: Lễ hội hoa lan Ba Vì diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8; trình diễn sản phẩm du lịch tại Khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Tản Đà Resort; giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp...

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng cho biết, sau lễ hội này UBND huyện Ba Vì sẽ thực hiện kết nối với các đơn vị lữ hành, lưu trú tiếp tục xây dựng những sản phẩm du lịch mới cho Hà Nội.

Đặc biệt, tạo sự kết nối giữa các đơn vị để tăng lượng du khách trải nghiệm tại Ba Vì, hướng tới xây dựng Ba Vì trở thành một trong những vùng du lịch trọng điểm của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì. Đặc biệt, là sự đồng hành, chung tay của các đơn vị du lịch trên địa bàn trong suốt nhiều năm qua. 

Ông Chu Ngọc Anh đánh giá, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng huyện Ba Vì đã có nhiều giải pháp để duy trì hoạt động du lịch, thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. 

Huyện Ba Vì luôn bám sát chỉ đạo của Thành phố, hướng dẫn của Sở, ngành liên quan tranh thủ thời gian, điều kiện tự nhiên nhanh chóng phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, có phát triển du lịch. Cụ thể, thu hút 2,5 triệu lượt khách trong năm 2021 góp phần tăng thu nhập cho doanh nghiệp, người dân và đóng góp cho xã hội.

"Một điều rất đáng biểu dương, đó là huyện Ba Vì đã mạnh dạn xây dựng và tổ chức các sản phẩm du lịch mới, khai thác tiềm năng về tự nhiên, khai thác tiềm năng về bản sắc văn hóa để tạo ra các sản phẩm đặc trưng, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới và thú vị....", ông Chu Ngọc Anh nhận xét.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố đang tổ chức Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021, với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", sự kiện khai trương du lịch Ba Vì năm 2021, có chủ đề: "Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới" sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho du khách.

"Với khí thế mới, du lịch Thủ đô và du lịch Ba Vì sẽ nhận được nhiều sự phối hợp, chia sẻ của các tỉnh, thành phố bạn. Thành phố trân trọng sự phối hợp trong thời gian vừa qua và mong muốn tăng cường hơn nữa việc giao lưu, trao đổi hàng hóa, sản phẩm và lưu chuyển lữ hành giữa Ba Vì, Hà Nội với các tỉnh, thành phố bạn...", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì tiếp tục chủ động hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, bàn bạc, thống nhất, đưa ra lộ trình phù hợp để quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu du lịch trọng điểm. Qua đó, phát huy hết những tiềm năng, khả năng hiện có, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững trật tự an toàn xã hội, để du lịch Ba Vì thực sự phát triển, xứng đáng là địa bàn trọng điểm du lịch của Thủ đô và đất nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm