rssheader

18/09/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình nam sinh viên quên mình cứu bạn

Hồ Lài - 03/05/2021, 12:14 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh Nguyễn Văn Nhã Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh Nguyễn Văn Nhã

Em Nguyễn Văn Nhã nguyên là sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học, thuộc Đại học Huế.

Trước đó, chiều ngày 30/4, Nhã cùng nhóm bạn đi chơi ở ven biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Đến khoảng 18 giờ 30 phút chiều cùng ngày, Nhã phát hiện có 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng biển cuốn ra xa, thì bơi ra cứu. Nhưng khi đưa được 3 bạn nữ vào khu vực an toàn thì Nhã đuối sức và bị nước biển nhấn chìm.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu thắp hương viếng em Nguyễn Văn Nhã

Nghe tiếng hô hoán, kêu cứu, người dân xã Phú Thuận và Đội cứu hộ biển Thuận An đã tìm, vớt được Nhã trên biển trong tình trạng nguy kịch. Em Nhã sau đó đã tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên, ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình em Nguyễn Văn Nhã. Sự ra đi của em Nhã là nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp nổi đối với người thân. Nhưng em đã hi sinh thân mình cứu được 3 bạn thoát khỏi đuối nước, đó là hành động dũng cảm, cao đẹp, đáng tự hào.

Gia đình đã làm lễ an táng cho em Nguyễn Văn Nhã theo phục tục công giáo vào chiều 2/5

Ông Nguyễn Đức Trung cũng thông báo: vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn, thăm hỏi gia đình em Nhã, và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau thương, mất mát. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ gia đình nam sinh viên có nghĩa cử cao đẹp, hi sinh bản thân cứu bạn.

Đoàn công tác UBND tỉnh Nghệ An gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nhã, đồng thời ghi nhận hành động quên mình cứu bạn của nam sinh là cao đẹp, đáng tự hào.

Nguyễn Văn Nhã là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em thuộc giáo họ Đồng Lăng (xã Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Hoàn cảnh gia đình khó khăn, các anh chị hầu hết chỉ đi học biết chữ, hết phổ thông là nghỉ. Chỉ có anh trai kế Nguyễn Thành Nhu và Nguyễn Văn Nhã là được học lên đại học. Sau Nhã còn có em trai đang học lớp 12. Cách đây hơn 10 năm, gia đình Nhã cũng đã có người em trai út bị đuối nước tử vong khi mới hơn 4 tuổi.

Trước đó, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên và truy tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm” cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm