rssheader

26/10/2020

Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu

12/03/2017, 23:07 GMT+07 | Thời sự
Khu vực mà chị Thủy tố cụ ông 76 tuổi có hành vi dâm ô với con gái chị. Ảnh: Vietnamnet Khu vực mà chị Thủy tố cụ ông 76 tuổi có hành vi dâm ô với con gái chị. Ảnh: Vietnamnet

Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu bé, đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em tại chung cư Lakeside Vũng Tàu... Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Trước vụ việc này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này.

Ngày 24/8, Cơ quan CSĐT - Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô trẻ em” xảy ra tại chung cư Lakeside.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi nhận được đơn của bà T.TT.Th., ngụ tại chung cư Lakeside tố cáo ông NKT (76 tuổi, trú tại Chung cư Lakeside) đã có hành vi “dâm ô” với con gái 7 tuổi của bà Th. là cháu NNT, Cơ quan CSĐT - Công an TP Vũng Tàu đã điều tra vụ việc theo đơn của gia đình bị hại.

Trong quá trình mở rộng điều tra, Công an TP Vũng Tàu đã có đủ chứng cứ khẳng định vào năm 2012, ông NKT đã có hành vi “dâm ô” với một cháu gái khác là bé T, lúc đó mới 10 tuổi.

Theo trình bày của gia đình cháu T, trong lúc bé T đang chơi ở sân chung cư, ông NKT đã gọi cháu lại và ẵm cháu ngồi lên đùi mình, sau đó dùng tay sờ vào ngực, phần dưới bụng… của cháu T.

Cháu T bỏ chạy, ông NKT gọi cháu quay lại nhưng cháu không đồng ý mà về nhà kể lại chuyện cháu bị xâm hại với người thân.

Bà nội của cháu T khi biết chuyện đã trực tiếp gặp ông NKT để thể hiện thái độ, nhưng do không muốn làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng tâm lý cháu T nên gia đình cháu không tố cáo ông NKT với cơ quan Công an.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, Công an TP Vũng Tàu còn thu thập được những thông tin, tài liệu về việc một số bé gái khác cũng đã từng bị ông NKT có những hành vi “dâm ô” từ trước đó.

Với những chứng cứ thu thập được về việc cháu T bị ông NKT xâm hại vào năm 2012, ngày 19/8/2016, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô trẻ em” xảy ra tại chung cư Lakeside.

Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ việc các bé gái khác bị ông NKT thực hiện hành vi “Dâm ô” để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm