rssheader

18/06/2021

Chủ tịch Hà Nội giao công an vào cuộc xem xét hồ sơ xử lý ông Nguyễn Văn Thanh

T. Khang - 13/05/2021, 19:08 GMT+07 | Thời sự
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND Hà Nội tại buổi họp. Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND Hà Nội tại buổi họp.

 

Theo Chủ tịch Hà Nội thì ông Nguyễn Văn Thanh- Giám đốc Hacinco không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng, chống dịch, mà còn vi phạm các quy định làm việc của công chức Nhà nước.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Hà Nội đồng tình với việc cần xử lý nghiêm trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh.

Chung cư Hồ Gươm Plazza bị phong tỏa vì ý thức kém trong phòng chống dịch của ông Giám đốc Hacinco.

"Tối hôm qua, thành phố đã có công văn yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội kiểm điểm, đình chỉ công tác. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc một người lơ là, cả xã hội vất vả. Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định”- ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị làm rõ.

“Theo Chủ tịch Hà Nội, từ trường hợp này đã lây sang các trường hợp khác, có nhiều F1, nhiều khu vực tình hình phức tạp lên. Ông Ngọc Anh giao Công an thành phố khẩn trương vào cuộc, xem xét hồ sơ, xử lý trường hợp này theo quy định của pháp luật”- nội dung này được tờ Zingnews.vn đưa tin.

Đánh giá về tình hình hiện nay, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội cho rằng thành phố đang có quá nhiều nguồn lây nhiễm với mức độ phức tạp lớn. Trong đó, ông lo ngại các ổ dịch ở 2 bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn. Bên cạnh đó, chủng virus ở đợt dịch này có khả năng lây lan nhanh, tỷ lệ chuyển hóa F1-F0 cao.

Theo báo cáo chưa đầy đủ sáng 13/5 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, số trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng ông Thanh là 150 người. Trong đó, 118 trường hợp xét nghiệm lần một đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 2 trường hợp dương tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm