rssheader

27/09/2021

Cận cảnh Bệnh viện dã chiến quy mô 3,5 ha đang xây dựng thần tốc tại Hà Nội

Quang Phong - 30/07/2021, 18:23 GMT+07 | Thời sự
Cận cảnh bệnh viện dã chiến đang trong quá trình thi công tại Hà Nội. Cận cảnh bệnh viện dã chiến đang trong quá trình thi công tại Hà Nội.

Thời điểm hiện tại, quận Hoàng Mai đang tập trung quyết liệt giải phóng mặt bằng đường vào bệnh viện để hoàn thành nhanh nhất dự án cấp bách này, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Với quy mô 3,5 ha do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư, bệnh viện dã chiến sẽ điều trị những bệnh nhân Covid nặng và nguy kịch.

Chỉ 5 ngày sau khi có chỉ đạo, 3 ngày sau khi có mặt bằng, Tập đoàn Delta là đơn vị thi công đã huy động tổng lực, thiết bị máy móc và con người để triển khai dự án thần tốc trong vòng 30 ngày. 200 kỹ sư và 800 công nhân đang khẩn trương làm việc liên tục trong 3 ca, hiện đang thi công hạ tầng, kết cấu nền móng để chuẩn bị lắp dựng hoàn thiện các khu nhà.

Ông Đào Tuấn Phương – Phó Tổng chỉ huy dự án xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, hiện nay bệnh viện dã chiến có 1 đường vào tại ngõ 587 đường Tam Trinh nhưng nhỏ hẹp, chỉ đi được một chiều. Trước thực tế này, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND quận Hoàng Mai đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá xây dựng nhà ở tại phường Yên Sở để mở đường vào bệnh viện dã chiến.


Theo thiết kế sẽ có các khu nhà xanh là nơi tiếp đón hành chính, khu nhà vàng là nơi nghỉ dưỡng điều trị và khu nhà đỏ là nơi phân loại bệnh nhân nặng.


 Thi công trong điều kiện cấp bách, Tập đoàn vẫn bố trí đủ các điều kiện phòng chống dịch bệnh dể đảm bảo công trường xây dựng an toàn.


Hình ảnh thi công bên trong công trường xây dựng bệnh viên dã chiến ngày 29/7.


Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, TP Hà Nội luôn chủ động đi trước một bước, việc phối hợp với Bộ Y tế trong việc xây dựng bệnh viện dã chiến là một chủ trương đúng đắn, kịp thời, khẳng định quyết tâm chống dịch của thành phố, lấy sức khoẻ của nhân dân là nhiệm vụ trên hết và trước hết.


Bệnh viện dã chiến đang được thần tốc xây dựng, tới ngày 25/8 sẽ hoàn thành theo đúng chỉ đạo của Bộ y tế.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm