rssheader

29/07/2021

Cà Mau tạm dừng chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19

Việt Hữu - 26/02/2021, 12:10 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn “hỏa tốc” về việc tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, huyện Thới Bình, Đầm Dơi tạm dừng thực hiện các chốt, trạm kiểm soát người và phương tiện ngoài tỉnh về địa phương, kể cả sân bay Cà Mau, các bến tàu, xe, từ ngày 26/2.

Giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai việc lập danh sách người đến và về địa phương trên các chuyến bay, các chuyến xe khách, xe dịch vụ…

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh còn yêu cầu các ngành, các cấp trong tỉnh không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải quyết tâm nỗ lực, cố gắng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt “thông điệp 5K” của Bộ Y tế,  kịp thời truy vết, phát hiện, cách ly y tế các trường hợp người đến và về địa phương từ vùng có dịch, theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác rà soát, nắm thông tin, danh sách những gia đình có người thân ở vùng có dịch để theo dõi, quản lý; tuyên truyền, vận động người dân nếu có người thân về từ vùng có dịch phải khai báo y tế, cách ly theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm